อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

'ตร.เก๊'ใจกล้าถือหนังสือรายงานตัว'ผกก.' จับโป๊ะโดนซิว

หนุ่มสวมเครื่องแบบตำรวจยศ ส.ต.ต. ถือหนังสือมารายงานตัวกับ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ ถูกจับกุมคาโรงพักเพราะเป็นตำรวจเก๊ หลังตรวจสอบเอกสารทั้งหมดถูกปลอมแปลง คาดมีผู้อยู่เบื้องหลังทำเป็นขบวนการ  อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.10 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.พ. พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ จับกุม นายโชคชัย หรือ มอส กรอบกระโทก อายุ 21 ปี ขณะแต่งเครื่องแบบตำรวจเต็มยศและถือเอกสารทางราชการมาแสดงตัวว่าเป็น ส.ต.ต.โชคชัย กรอบกระโทก เพื่อเข้าประจำการที่สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสารทั้งหมดเป็นเอกสารที่มีการปลอมแปลงจึงได้แจ้งข้อหา ใช้เอกสารทางราชการปลอม และแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ์ อันเป็นความผิดตาม มาตรา 108 พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ก่อนจะให้ประกันตัวไป 

พ.ต.อ.วัฒนชัย เปิดเผยว่า หลังนายโชคชัยสวมเครื่องแบบตำรวจมารายงานตัว ตำรวจบนโรงพักพบพิรุธหลายอย่างจึงได้ทำการสอบถามที่มาที่ไป ซึ่งนายโชคชัยให้การว่า ได้ไปสมัครนักเรียนนายสิบตำรวจกับเพื่อนด้วยตนเอง หลังสมัครเสร็จไม่นานก็มีเครื่องแบบตำรวจและหนังสือรายงานตัวส่งมาให้ทางไปรษณีย์ ก่อนจะสวมเครื่องแบบและนำเอกสารมาแสดงตัวที่สภ.เมืองชัยภูมิ แต่เมื่อสอบถามเกี่ยวกับรุ่นที่จบมาและอีกหลายๆ อย่างก็ไม่สามารถตอบได้ และเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็พบว่าเอกสารทั้งหมดเป็นของปลอมจึงได้ทำการจับกุม ทั้งนี้เชื่อว่าเรื่องนี้มีการทำเป็นกระบวนการและมีผู้อยู่เบื้องหลังอย่างแน่นอนซึ่งจะได้ขยายผลจับกุมต่อไป ต่อมา พ่อเลี้ยงของ นายโชคชัย ซึ่งเป็นอดีตนายทหารเดินทางมาประกันตัวนายโชคชัย กล่าวว่า เมื่อก่อนตนได้ส่งให้นายโชคชัยไปสอบเป็นทหารแต่ก็สอบไม่ผ่าน ตนจึงไม่ได้อยู่กับนายโชคชัยเนื่องจากต้องทำงานที่จ.ขอนแก่น กระทั่งได้ทราบจากภรรยาว่านายโชคชัย สอบติดนายสิบตำรวจที่โรงเรียนตำรวจจอหอ จ.นครราชสีมา และได้ไปทำการฝึกจนจบหลักสูตร จากนั้นจึงได้มารายงานตัวปฏิบัติงานที่ สภ.เมืองชัยภูมิและถูกจับกุมดังกล่าว ตนจึงได้รีบมาสอบถามความจริงและยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว ซึ่งตนคาดว่าลูกเลี้ยงอาจจะถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกก็เป็นได้ คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

บอกต่อ : 79