อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ฝากขัง3โจ๋รุมตี'ครูคอมพ์' ญาติผู้ต้องหายันพร้อมเยียวยา

ตำรวจส่ง 3 โจ๋รุมตี 'ครูสอนคอมพ์' ฝากขังศาลจังหวัดนครพนม พร้อมคัดค้านการประกันตัว ขณะที่อีก 2 รายยังเป็นเยาวชนต้องสอบปากคำที่สำนักงานอัยการจังหวัด ด้านญาติผู้ต้องหาเผยยินดีเยียวยา ดูแลค่ารักษาพยาบาล อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.15 น.


จากกรณีคดี 5 โจ๋รุมกระทืบ นายวีระพงศ์ มะสุใส หรือ อาท ครูสอนคอมพิวเตอร์วิทยาลัยแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากมีเลือดคั่งในสมอง แพทย์ต้องนำเข้าห้องผ่าตัดช่วยเหลือชีวิต ขณะนี้รักษาอาการอยู่ที่หอผู้ป่วยศัลยกรรมชาย อาคาร 67 ปีโรงพยาบาลนครพนม เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ท้องที่ สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ล่าสุดสุดท้ายคนร้ายได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โพนสวรรค์ 5 คน  ประกอบด้วย 1.นายโชคชัย มาปัน หรือ ก็อต อายุ 20 ปี 2.นายณัฐธวุฒิ ต้ายบุญเทียม หรือ ปอย อายุ 22 ปี 3.นายลายสือ โยลัย อายุ 23 ปี และเยาวชนอายุระหว่าง 16-17 ปี อีกสองคน โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพ

ความคืบหน้า 08.30 น.เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของผู้ก่อเหตุทั้ง 5 ราย มารับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุได้รับบาดเจ็บแก่กายและอันตรายสาหัส ซึ่งได้ดำเนินการทำประวัติอาชญากรรมตามขั้นตอน ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหา 3 ราย ได้แก่ 1.นายโชคชัย มาปัน หรือก็อต อายุ 20 ปี 2.นายณัฐธวุฒิ ต้ายบุญเทียม หรือปอย อายุ 22 ปี 3.นายลายสือ โยลัย อายุ 23 ปี ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนม โดยคัดค้านการประกันตัว ส่วนเยาวชนอีก 2 คน ต้องสอบปากคำที่สำนักงานอัยการจังหวัดนครพนม ต่อหน้าสหวิชาชีพร.ต.อ.ฉัตรชัย กองพันธ์ ร้อยเวร สภ.โพนสวรรค์ เปิดเผยว่า หากได้ผลตรวจทางการแพทย์มาประกอบคดี ว่านายวีระพงศ์ได้รับบาดเจ็บอันตรายมากน้อยแค่ไหน ใช้เวลารักษานานกี่เดือน และจะเป็นอันตรายต่อชีวิตหรือไม่อย่างไร ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมทีหลัง ซึ่งได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าต้องดูอาการคนเจ็บจนมั่นใจเสียก่อน จึงจะออกใบรับรองได้ด้านญาติของผู้ต้องหา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ไปเยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล เพื่อแสดงเจตจำนงในการเยียวยาค่ารักษาพยาบาล แต่ทางผู้ปกครอง ของนายวีระพงศ์ยังไม่ตอบรับ จึงอยากขอความเป็นธรรมว่าไม่คิดจะหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบใดๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
5โจ๋มอบตัวรุมตื้บ'ครูคอมพ์'สมองช้ำ ขอโทษ-เข้าใจผิด..


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26