อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

หนุ่มขับเก๋งชนช่างโยธาดับ ฉุนราวตากผ้าขวางหน้าบ้าน!

ปัญหาราวตากผ้าถึงกับฆ่ากันตาย! หนุ่มวินจยย. ฉุน หนุ่มโยธา นำราวตากผ้ามาตั้งหน้าบ้านจนมีปากเสียงทะเลาะ ก่อนจะไปขับเก๋งพุ่งชนจนเสียชีวิต ทั้งๆ ที่มีเด็กๆ นั่งอยู่ในรถ จากนั้นทิ้งรถหลบหนี วงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุชัดเจน ตำรวจเร่งออกหมายจับ   เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 14.55 น.


เมื่อวันที่ 25 ม.ค. พ.ต.ต.กัมพล อินทีวงศ์ สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนคนเดินเท้ามีผู้เสียชีวิต ภายในหมู่บ้านกรุงศรีซิตี้ ซอยที่ 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ ที่เกิดเหตุบริเวณปากซอยพบศพ นายสุพรรณ ญาติบรรทุง อายุ 57 ปี  เป็นนายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักก่อสร้างทาง กรมทางหลวงชนบท สภาพศพแขนขาหัก ตามร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ และบริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 199/-336 ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิตพบว่ากระถางต้นไม้ที่อยู่หน้าบ้านแตกกระจายเกลื่อน มีรอยครูดเป็นทางยาว พบว่าร่างผู้เสียชีวิตถูกชนแล้วร่างกระเด็นมาจากหน้าบ้านของผู้เสียชีวิตประมาณ 50 เมตร  ใกล้กันพบชิ้นส่วนของรถเก๋งตกอยู่

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกำลังทำความสะอาดถนนและรดน้ำต้นไม้หน้าบ้านตัวเองอยู่ จากนั้นมีนายไพบูลย์ ส่างสาร อายุ 56 ปี ซึ่งอยู่บ้านติดกันได้เดินออกมาหน้าบ้านแล้วมีการพูดคุยกัน ก่อนที่นายไพบูลย์จะไปขับรถเก๋งโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฆท 6564 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่บ้านตรงข้ามออกมาถอยหลังไปเกือบชนราวตากผ้าบนถนน จากนั้นก็ขับเดินหน้าไปรับเด็กชาย 2 คน ขึ้นรถแล้วถอยหลังอีกครั้ง และขับรถด้วยความเร็วพุ่งไปชนผู้เสียชีวิตอย่างแรงก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบรถเก๋งที่ผู้ก่อเหตุขับชนถูกจอดทิ้งไว้ที่บริเวณลานจอดรถของสนามฟุตบอล เยลโล่ การ์ด ห่างจากบ้านประมาณ 3 กิโลเมตร สภาพด้านหน้าขวามีรอยชนจนยุบ กันชนหน้าแตก 


 
นางปานกมล รัศมี อายุ 44 ปี  ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน ไม่ทราบว่าสามีมีปากเสียงทะเลาะอะไรกับใครก่อนหน้านี้หรือไม่ จนได้เสียงรถขับด้วยความเร็วและมีเสียงดังโครมก่อนรีบออกมาดูพบว่าสามีนอนแน่นิ่งอยู่กลางซอยจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ พอมาดูกล้องวงจรปิดจึงทราบเหตุการณ์ว่าสามีถูกรถชน เชื่อว่าคนที่ขับรถชนมีเจตนาที่จะพุ่งชน ส่วนปัญหาความขัดแย้งกับคนในหมู่บ้านของสามีตนเองไม่ทราบ เพราะสามีควบคุมงานก่อสร้างถนนที่จ.เชียงใหม่ นานๆ ถึงจะกลับบ้านมาสักครั้ง และอยู่ในหมู่บ้านนี้มา 8 ปี ไม่เคยมีปากเสียงกับใคร ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายไพบูลย์ ผู้ก่อเหตุ ปกติมีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง อาศัยอยู่บ้านติดกับผู้เสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับผู้เสียชีวิตเรื่องนำราวตากผ้ามาตั้งหน้าบ้าน จากนั้นได้ไปขับรถเก๋งออกจากบ้านตรงข้ามที่นายไพบูลย์ รับจ้างพาเด็กไปส่งเรียนฟุตบอลที่สนามฟุตบอลห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร หลังจากพาเด็กขึ้นแล้วได้ถอยหลังรถพุ่งเข้าชนผู้เสียชีวิตอย่างแรง ลากร่างของผู้เสียชีวิตไปประมาณ 50 เมตร แล้วขับรถหลบหนีไป เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายไพบูลย์ คงจะไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิตว่าเรื่องราวตากผ้าขวางทางจึงขับรถชนจนเสียชีวิต ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตเองต่างเป็นกรรมการของหมู่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับตัวนายไพบูลย์ มาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น