อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

"ครู-นร."ไม่อยากเชื่อก่อเหตุ ตั้งรักษาการแทน"ผอ.เหี้ยม"

"วัลลพ" ผช.เลขา สพฐ. ลงพื้นที่ให้กำลังใจครู รร.วัดโพธิ์ชัย จ.สิงห์บุรี แต่งตั้ง "ครูนิลาวรรณ์" รักษาราชการแทน คณาจารย์-นักเรียนไม่อยากจะเชื่อผอ.กอล์ฟเป็นคนก่อเหตุชิงทองยิง 3 ศพ พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 18.41 น.


เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี โดยมี นายวัลลพ สงวนนาม ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พร้อมด้วย ดร.พิเชษฐ์ วันทอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี และนายธนู อักษร ศึกษาธิการจังหวัดสิงห์บุรี, นายกิตติชัย ศรีประเสริฐ ประธานเครือข่าย รร.วัดโพธิ์ชัย ได้เดินทางมาให้กำลังใจคณะครู หลังจากที่นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผอ.รร.วัดโพธิ์ชัย ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีชิงทองถูกจับ
 
โดยในวันที่ 23 ม.ค. ทางโรงเรียนได้ปิดการสอน เนื่องจากวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา คณาจารย์และนักเรียนทราบข่าวว่า ผอ.กอล์ฟ ถูกจับกุมตัว ต่างรู้สึกเสียกำลังใจและไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ภายหลังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี ได้แต่งตั้งให้ นางนิลาวรรณ์ โอภาศ รักษาราชการแทนผอ.รร.วัดโพธิ์ชัย เป็นการชั่วคราวไปกอ่น 
นายวัลลพ ผช.เลขา สพฐ. เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาให้กำลังใจคณะครูที่ปฏิบัติหน้าที่ เพราะว่าคณะครูคงรู้สึกเสียขวัญ และกำลังใจ เมื่อทราบข่าวว่า ผอ.กอล์ฟ เป็นผู้ต้องหาคดีชิงทองยิง 3 ศพ ด้านนักเรียนซึ่งรัก ผอ.กอล์ฟ เป็นเสมือนผู้เป็นพ่อ ทางเจ้าหน้าที่ ของ สพฐ. เร่งประสานส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจดูแลสภาพจิตใจ
 
ขณะเดียวกัน ที่บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคอมมานโด ตำรวจน้ำ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ยังคงเดินหน้าค้นหาปลายกระบอกเก็บเสียงปืนกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่าได้นำมาทิ้งหลังก่อเหตุชิงทอง โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้นำเครื่องสแกนตรวจจับโลหะ มาร่วมใช้ในภารกิจค้นหาดังกล่าว แต่ก็ยังไร้วี่แวว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าทั้งหมดยังไม่ยุติการค้นหา และจะดำเนินการค้นหาอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะสามารถนำปลายกระบอกเก็บเสียงปืนขึ้นมาจากน้ำได้.
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13