อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562

รถหกล้อชนท้ายสองแถวตกคลองผู้โดยสารเจ็บระนาว

สองแถวเหยียบเบรกหยุดรถส่งผู้โดยสารกระชัดชิด หกล้อหักหลบแต่ไม่พ้นชนท้ายอย่างแรง สองแถวเสียหลักพุ่งตกลงคลองผู้โดยสารเจ็บระนาว อังคารที่ 28 สิงหาคม 2555 เวลา 05.12 น.

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 28 สิงหาคม 2555 ร.ต.ท.ธวัธชัย เกริกสกุลทรัพย์  ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกหกล้อชนท้ายรถสองแถวโดยสารตกลงไปในคลองชลประทานมีผู้บาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณริมถนนสุขุมวิทขาออกหลักกิโลเมตรที่ 32 หมู่ 2 ตรงข้ามทางเข้าสำนักงานเทศบาลตำบลบางปู ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิปอเต็กตึ้งเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
   
ในที่เกิดเหตุภายในคลองชลประทานข้างทางได้พบรถสองแถวโดยสารสาย 36  ที่วิ่งระหว่างตลาดปากน้ำ-นิคมบางปู ยี่ห้อ อีซูซุ  รุ่น ดราก้อนอาย สีขาว ทะเบียน 10-4899 สมุทรปราการ  ตกลงไปในคลองดังกล่าวจมหายไปเกือบมิดคัน ในสภาพด้านท้ายข้างขวาถูกชนจนพังยับเยิน ในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 6 รายที่นั่งมาในรถสองแถวคันดังกล่าวมาลอยคอยู่ในน้ำเจ้าหน้าที่มูลนิธิและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งหมดขึ้นมาจากน้ำก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู –โรงพยาบาลเมืองสมุทรปากน้ำ และโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล สมุทรปราการ ตามสิทธิ์ประกันสังคม โดยรถสองแถวคันดังกล่าวมีนายสำอาง  ปิตตังทวน อายุ 48 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย  ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 เมตร  ได้พบรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 71-2468 สมุทรปราการ ของ หจก.ร่วมทีมขนส่ง  จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าข้างซ้ายพังยับเยิน
    
จากการสอบสวนนายมาโนช  สุขธรรม อายุ 46 ปี ผู้ขับขี่รถบรรทุกหกล้อคันดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถคันดังกล่าวเข้าไปบรรทุกแผ่นรองสินค้าพาเลสที่บริษัท อีซูซุ ซึ่งตั้งอยู่ในย่านสำโรงใต้  เพื่อที่จะเอามาส่งในบริษัทย่านนิคมอุตสาหกรรมบางปู โดยขับมาทางเลนซ้ายโดยมีรถสองแถวโดยสารคันดังกล่าววิ่งอยู่ด่านหน้า มาถึงที่เกิดเหตุสองแถวคันดังกล่าวได้เหยียบเบรกหยุดรถส่งผู้โดยสาร ในขณะที่ตนขับรถตามมาทางด้านหลังอย่างกระชันชิด ได้พยายามเหยียบเบรก แต่เอาไม่อยู่จึงได้ตัดสินใจหักหลบออกทางด้านขวา แต่ไม่พ้นด้านหน้าข้างซ้ายของรถตนได้ชนเข้าที่ด้านท้ายข้างขวาของรถสองแถวคันดังกล่าวเข้าอย่างแรง ทำให้รถสองแถวคันดังกล่าวเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลอง ผู้โดยสารกระเด็กตกลงไปในน้ำได้รับบาดเจ็บ
         
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายมาโนช โชว์เฟอร์บรรทุกหกล้อ ว่าขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำการตามกฎหมายต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%