อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

สืบจากท่อเก็บเสียงลพบุรีมีเพียง1 แกะรอยโจรอมนุษย์!

ฝ่ายสืบสวนยังคงล็อกเป้า "ทหารนอกราชการ" แกะรอยจากหลักฐานทางคดี ล่าสุดตรวจหาผู้สั่งท่อเก็บเสียงจากโรงกลึงในจังหวัดสมุทรสาคร ผลิตท่อเก็บเสียงออกมา 20 อัน แต่มีเพียง 1 อันที่ส่งมาที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 17.02 น.


เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่หน้าสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าคดีชิงทองว่า เรารู้สึกถึงความหัวอกของผู้สูญเสีย แม้แต่ตำรวจทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่เขาก็อยากมีส่วนร่วม ตำรวจชุดที่ทำงานต้องทำงานแข่งกับเวลาอยู่แล้วไม่ต้องห่วง คนร้ายเคลื่อนไหวอย่างไรเราจะรีบดำเนินการ เพราะเรามีเส้นทางอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่พบกลุ่ม 3 กลุ่ม คือกลุ่มนักการเมือง กลุ่มบิ๊กไบค์ และทหารนอกราชการ เราไม่ตัดสักประเด็น เพราะเป็นประเด็นที่คนให้ความสนใจ แต่พยานหลักฐานเราต้องพร้อม ถึงจะจับตัวขึ้นฟ้องศาลได้
 
ผู้สื่อข่าวถามว่ามีความกดดันหรือไม่ หลังจาก พล.อ.ประวิทย์ บอกว่าอีก 2 วันจะมีการจับกุมคนร้ายได้ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ ตอบว่า ไม่ได้กดดัน เพราะท่านมีความเป็นห่วงอยากให้กำลังใจกับผู้ทำงาน และท่านก็อยากให้จับได้โดยเร็ว ทั้งนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีต่างก็ให้กำลังใจ เพราะเห็นว่าเราทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน เรารู้ดีว่าประชาชนและญาติผู้สูญเสียเขารู้สึกอย่างไร บุคคลพวกนี้เราไม่สามารถให้อยู่ในสังคมได้       

"...การสอบพยานที่เป็นประโยชน์ ก็ทำกันไป ทั้งสอบปากคำ ดูเสื้อผ้า หลักฐานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเขาก็ไปพิสูจน์ทราบ ให้ได้ข้อยุติแหล่งที่มา ผมไม่อยากพูดอะไรมากคนร้ายเฝ้าดูผมอยู่พูดอะไร ดังนั้นฝากว่าหากใคร พบเห็นรูปพรรณคนร้ายขอให้แจ้งมาได้..."รอง ผบ.ตร. กล่าว

ด้านแหล่งข่าวในฝ่ายสืบสวนแจ้งว่า การล็อกเป้าผู้ต้องสงสัยโดยมุ่งไปยัง "ทหารนอกราชการ" นั้นทางสายสืบได้ออกติดตามหลักฐานที่เป็นเสื้อผ้า รองเท้า อาวุธปืนกระสุนปืนที่สนามยิงปืน และจักรยานยนต์ ในวันก่อเหตุ ซึ่งต้องใช้เป็นหลักฐานเพื่อการออกหมายจับเพื่อจับกุม นอกจากนี้ยังออกไปตรวจสอบโรงกลึงในจังหวัดสมุทรสาคร ทราบว่าเป็นผู้ผลิตท่อเก็บเสียงออกมา 20 อัน โดยส่งมาที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี 1 อัน ซึ่งกำลังเช็กดูหลักฐานดังกล่าวว่า ผู้รับว่าเป็นใครกันแน่ 

สำหรับกระแสข่าวการล็อกเป้าหมายอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ลูกชายผู้มีอิทธิพลทางการเมือง ที่ชอบเล่นเกมส์ และชอบเข้าสนามยิงปืนฝึกยิงประจำ , กลุ่มชอบบิ๊กไบค์ ที่ชอบใช้อาวุธปืน มีการฝึกยุทธวิธีจู่โจมและเกิดอุบัติเหตุที่ขา , อดีตตำรวจที่ติดหนี้การพนันนั้น แหล่งข่าวแจ้งว่าไม่ทราบว่าชุดไหนไปดำเนินการ แต่หากจะดำเนินการก็ต้องมีหลักฐานในวันเกิดเหตุเข้ามาประกอบ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 79