อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ยันยังไม่ได้จับใคร ซัดโซเชียลฯข่าวมั่วคดีโจรชิงทอง3ศพ

ค้อนขวับ...ชักทนไม่ไหว!พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ยันคดีโจรชิงทอง 3 ศพ คืบหน้าไปมากแล้ว แต่ขอเตือนโลกโซเชียลอย่าให้ข่าวมั่ว จี้ตำรวจทางภาคตะวันออก ชอบโพสต์ราวกับชำนาญการ ยังไม่หยุดจ้อจะเชิญตัวมาร่วมทำคดีด้วย อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 16.20 น.


จากกรณีการติดตามไล่ล่าตัว "โจรอมนุษย์" ที่บุกเดี่ยวเข้าชิงทองร้านทองออโรร่า ในห้างฯโรบินสัน สาขาลพบุรี ใช้ปืนเก็บเสียงฆ่า 3 ศพ เจ็บอีก 4 ก่อนขี่รถจยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ หลบหนีไป โดยตำรวจและทหาร ผนึกกำลังเร่งสืบสวนหาเบาะแส ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.คชาติ  ทรงสุภาพ ผกก.สภ.เมืองลพบุรี  ได้ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ขุดสืบสวน. เจ้าหน้าที่สายตรวจ  และจราจร. กว่าร้อยนาย  จากการบูรณาการทุกหน่วยเพื่อออกปูพรมหาข่าวที่เกี่ยวข้องทั่วเมืองลพบุรี  เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนและเข้าใกล้ตัวคนร้ายมากที่สุด

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เปิดเผยว่า วันนี้เข้าสู่วันที่ 5 แล้วคดีมีความคืบหน้าไปมาก มีสัญญานที่ดีแล้วรอความชัดเจน หลังจากที่ได้แบ่งงานกันรวมทั้งมีการตรวจสอบทะเบียนปืนจากจังหวัดที่ส่งมา ทำให้เข้าใกล้ตัวผู้ก่อเหตุมากขึ้น มองว่าจุดประสงค์ครั้งนี้เป็นการมุ่งชิงทรัพย์มากกว่าอย่างอื่น ขณะที่ประเด็นชู้สาวและประเด็นอื่นนั้นเราก็ยังไม่ตัดไป ส่วนกรณีที่มีกล้องวงจรปิดจับภาพชายต้องสงสัยขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีแดง-ดำ ไม่มีการปิดบังใบหน้าแต่อย่างใด เพียงสวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ ซึ่งเป็นการจับภาพในระยะไกลในพื้นที่ ต.เขาสามยอด ใกล้ทางเข้าหน่วยทหาร และโรงพยาบาล ซึ่งแม้ว่าอาจจะตรวจสอบยาก แต่ก็ไม่ตัดทิ้งข้อมูลนี้ ได้ส่งให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาข่าวด้วย  

"...ฝากไปถึงผู้ที่ชอบโพสเรื่องราวเกี่ยวกับคดีนี้ทางโลกโซเชียล ลักษณะเหมือนผู้รู้เหตุการณ์ และคาดเดาต่าง ๆ ขอร้องว่าอย่าทำเลย เพราะอาจทำให้สังคมเกิดความไขว้เขวและสับสน ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ยุ่งยาก ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งในพื้นที่ทางตะวันออกมีการโพสรูปต่าง ๆ ดูเหมือนมีความชำนาญทางคดี ก็อาจจะเรียกตัวมาช่วยงานในคดีนี้ด้วย..."  

สำหรับประเด็นที่มีเพจเฟซบุ๊กและสื่อบางสื่อไปรายงานข่าวทำนองว่า คนร้ายที่ในคดีนี้เป็นญาตินักการเมืองท้องถิ่น อายุ 37-42 ปี ที่ใช้ชีวิตเสเพล ชอบขี่บิ๊กไบค์จนประสบอุบัติเหตุ คลั่งไคล้การยิงปืนพก ชีวิตครอบครัวล้มเหลวจนมาก่อเหตุ โดยตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายศาลจับกุมนั้น ทาง พล.ต.ต.ณัฐพล  กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ส่วนการล็อคเป้าผู้ต้องสงสัยว่าเป็นทหารนอกราชการ ที่มีความชำนาญคล่องแคล่วทั้งในการใช้อาวุธปืน และการเคลื่อนไหวตัวขณะก่อเหตุนั้น  แหล่งข่าวซึ่งเป็นนายตำรวจนายหนึ่ง ยังไม่อยากเปิดเผยข้อมูลมากนั้นเนื่องจากถูกผู้บังคับบัญชาตำหนิ แต่ยังยืนยันว่าผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวยังอยู่ในสายตาของชุดสืบสวนตลอด 

อย่างไรก็ตามการตรวจสอบจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่สีแดง-ข่าว ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลพบว่ามีอยู่กว่า 140 คัน ในตัวเมืองลพบุรีนั้น หลังจากข่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่า ผู้ครอบครองและเป็นเจ้าของรถยี่ห้อและสีดังกล่าวต่างหวาดผวา เกรงว่าจะถูกมองจากเจ้าหน้าที่และประชาชนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27