อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

หนุ่มเคยปล้นทองฟันธง! 'โจรอมนุษย์'ออกนอกพื้นที่แล้ว

หนุ่มเคยก่อเหตุชิงทองมั่นใจ "โจรอมนุษย์" ต้องเป็นคนเคยอยู่ในพื้นที่หรือศึกษาเส้นทางมาเป็นอย่างดี เชื่อหนีออกนอกพื้นที่เมืองและต่างจังหวัดแล้วแน่นอน ส่วนก่อเหตุตั้งใจมาชิงทองมากกว่ายิงคน  จันทร์ที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 18.00 น.


กรณีการติดตามไล่ล่า "โจรอมนุษย์ใจบาป" ที่บุกเดี่ยวเข้าชิงทองร้านทองออโรร่า ในห้างฯโรบินสัน สาขาลพบุรี ใช้ปืนเก็บเสียงฆ่า 3 ศพ เจ็บอีก 4 ก่อนขี่รถจยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ หลบหนีไป เข้าสู่วันที่ 4 แล้ว ยังไร้ร่องรอย ซึ่งทาง พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ระบุว่า ผู้ก่อเหตุยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ ตามที่เสนอขาวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายเอกฐวีป คงคาวารี หรือเอก บุคคลที่ถูกแชร์บนโลกออนไลน์ว่าเป็นโจรที่ชิงร้านทอง ลพบุรี ได้กล่าวในรายการโหนกระแส ซึ่งมี หนุ่ม-กรรชัย เป็นพิธีกร ว่า เมื่อปี 2556 ตนเคยร่วมกับพวกก่อเหตุปล้นทองที่ร้านทองออราร่า ในบิ๊กซี สาขาลาดพร้าว ได้ทองไป 60 กว่าบาท มูลค่าล้านกว่าบาท หลังจากนั้นผ่านไป 1 เดือนก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่แม่ฮ่องสอน ติดคุกราวๆ 7 ปี โดยเพิ่งออกมาได้ประมาณเกือบ 1 ปี ทุกวันนี้กลับตัวกลับใจ มีงานทำ และเรียนหนังสือ

ทั้งนี้ นายเอกฐวีป ได้ยกตัวอย่างเปรียบเทียบตนเองกับคนร้ายชิงทองใน จ.ลพบุรี ถึงลักษณะการก่อเหตุว่า อย่างกรณีตนนั้นจะเริ่มจากการไปดูลาดเลาและศึกษาเส้นทางการหลบหนี ประมาณ 2-3 สัปดาห์ก่อนจะก่อเหตุ โดยทำทีเป็นลูกค้าเดินปะปนไปเนียนๆ เพื่อดูความเคลื่อนไหวของร้านทองเป้าหมาย ตำรวจเข้ามาเมื่อไหร่ ออกไปเมื่อไหร่ จนรู้เวลาแน่ชัด จึงเริ่มก่อเหตุ โดยได้พกอาวุธปืนซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าโน้ตบุ๊ก แต่ไม่ได้พรางหน้าเหมือนโจรชิงทองที่ลพบุรี ก่อนชักมาข่มขู่พนักงานและให้ทุกคนหลบไปหลังร้านทั้งหมด เพื่อไม่ให้เกิดการต่อสู้และทำร้ายกัน จากนั้นก็หยิบทองแล้วเดินออกไป ขึ้นจยย.ที่จอดไว้หน้าห้าง ก่อนให้ไปส่งขึ้นรถยนต์หลบหนีอีกทอด

"ผมเข้าไปไม่ได้ตั้งใจว่าจะยิงใคร มีเป้าแค่ชิงทอง ไม่ได้วางแผนว่าใครเข้ามาจะต้องยิงใคร นอกจากเหตุฉุกเฉินจริงๆ เชื่อคนร้ายต้องเคยยิงคนมาก่อน ถ้าไม่เคยจะไม่กล้าขนาดนี้ และคนร้ายต้องมีการลงพื้นที่วางแผนดูลาดเลา เพราะเขารู้ว่าร้านทองจะปิดกี่โมง ส่วนเส้นทางหลบหนีต้องเป็นคนเคยอยู่ในพื้นที่หรือต้องศึกษาเส้นทางมาเป็นอย่างดี เป็นไปได้ยากถ้าเป็นคนนอกพื้นที่และจะมาก่อเหตุเช่นนี้ อย่างคนร้ายน่าจะหนีออกนอกพื้นที่เมืองและต่างจังหวัดแน่นอน ผมมั่นใจว่าคนร้ายตั้งใจมาชิงทองมากกว่าก่อเหตุยิงคน ส่วนได้ทองไปน้อยเพราะคนร้ายไม่ถี่ถ้วนว่าเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่ทางร้านเก็บทองแล้ว แต่ถ้ามาก่อนสัก 1 ชั่วโมงจะได้ทองไปมากกว่านี้แน่นอน" นายเอกฐวีป กล่าว

ขอบคุณรายการโหนกระแส


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

ความคิดเห็น