อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

เผยนาทีเฉียดตาย'หมอสาว' ชี้'มือแทง'ไม่ได้ป่วยทางจิต

เพจดังเผยหมอสาวเกือบถูกคนไข้แทงเพิ่งใช้ทุนปีแรก เล่านาทีระทึกเฉียดตาย ชี้คนไข้ไม่ได้ป่วยทางจิต แค่เป็นคนเอาแต่ใจ และชอบข่มขู่เจ้าหน้าที่เวลามาโรงพยาบาล พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 15.40 น.

จากกรณี เกิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อสาวใหญ่ที่เป็นคนไข้ก่อเหตุคุ้มคลั่งตะโกนว่า "เป็นลูกเทพลูกเทวดา ถ้าตรวจช้าแบบนี้มาตายพร้อมกันไปเลย" ก่อนจะกระโดดล็อกคอแพทย์หญิงวัย 25 ปี ในขณะกำลังออกตรวจคนไข้ในหอผู้ป่วย จากนั้นก็คว้ากรรไกรพุ่งเข้าจะแทงลำคอ แต่ยังโชคดีที่แพทย์หญิงยกแฟ้มเอกสารขึ้นมาบังเอาไว้ได้ทันเวลา ทำให้คมกรรไกรจิ้มไปที่แฟ้มแทน ท่ามกลางเสียงร้องขอความช่วยเหลือจนพยาบาลเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 9 ธ.ค.ภายใน รพ.รัฐชื่อดังใน จ.ขอนแก่น หลังหายตกใจผู้เสียหายก็ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ชุมแพ เพื่อดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.เพจเฟซบุ๊ก Infectious ง่ายนิดเดียว ซึ่งเป็นเพจที่ให้ความรู้ทางการแพทย์ ได้โพสต์ข้อความภายหลังจากได้พูดคุยกับ แพทย์ที่ถูกคนไข้เข้าโจมตี โดยระบุว่า  “แอดได้คุยกับน้องหมอที่เกิดเรื่องแล้ว น้องอินบ๊อกมาขอบคุณ น้องเพิ่งจบเป็นแพทย์ใช้ทุนปี 1 คนไข้อายุราว 40 ปี เป็นหอบหืด ภูมิแพ้ มา รพ. บ่อย ไม่ได้ป่วยเป็นจิตเวช คนไข้เป็นลูกคนเดียว เอาแต่ใจ ชอบข่มขู่เจ้าหน้าที่ เวลามา รพ. วันเกิดเหตุ น้องมาตรวจคนไข้ที่นอน รพ. บนหอผู้ป่วย และขออนุญาต ตรวจคนไข้เคสหนักก่อน คนไข้ไม่พอใจ เพราะต้องการได้ตรวจคิวแรกๆคนไข้เดินไปเข้าห้องน้ำ ในมือถือกระดาษทิชชู่ โชคดีที่เตียงข้างๆสังเกตการณ์ตลอด คนไข้หยิบกรรไกรจากรถ Emergency ญาติคนไข้เตียงข้างๆ เป็นหูเป็นตาให้ และตะโกนบอก คนไข้จะฆ่าหมอ น้องมีสติดี ป้องกันตัวทัน ไม่ได้รับอุบัติเหตุทางกาย แต่จิตใจคงย่ำแย่ ตกใจมากๆ น้องฝากขอบคุณทุกคน ที่ให้กำลังใจ ผอ.รพ. ดูแลดี เยียวยาเต็มที่ ตอนนี้ให้น้องพักผ่อน หยุดงาน พักสมอง ร่างกาย จิตใจ แอดแนะนำให้น้องงดโซลเชี่ยวงดออกสื่อทุกอย่าง ให้ไปเที่ยวพักผ่อน อยู่กับแม่และน้อง น้องน่ารัก เป็นคนดีมีคุณแม่ที่ต้องดูแล single mom และน้องอีกคนเป็น stroke ให้กำลังใจน้องหมอได้ ขออนุญาตไม่เปิดเผย รพ. และน้องครับ เพื่อความปลอดภัย”

ขอบคุณข้อความจากเพจ Infectious ง่ายนิดเดียว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แพทย์ผวา!'คนไข้'คลั่งใช้กรรไกรแทงพญ. ย้ำหมอก็คือคน...
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27