อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

ปัญหาโลกแตกจอดรถในหมู่บ้าน ถึงขั้นย่อง'ราดน้ำปลา'

เป็นปัญหาเล็กๆในหมู่บ้านที่กลายเป็นปัญหาใหญ่ขึ้นทุกวัน สำหรับการจอดรถในหมู่บ้าน ที่อาจสร้างความไม่พอใจให้กับเพื่อนบ้าน เฉกเช่นเคสราดน้ำมันใส่ "เก๋งอัลติส" อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 05.00 น.


เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ประสบพบเจอกันแทบทุกวันและแทบทุกหมู่บ้าน สำหรับปัญหาการจอดรถในหมู่บ้าน ถึงขนาดต้องแอบย่องเอาน้ำปลามาราดใส่ด้วยความโมโห จึงขอสรุปไทม์ไลน์อีกครั้งว่าคดีราดน้ำปลาใส่รถเก๋งอัลติสของผู้เสียหายสาวมันเกิดอะไรขึ้นบ้างตลอดทั้งวัน

เริ่มจาก น.ส.วิภาวรรณ จันทร์เพชร อายุ 26 ปี สาวร้านอาหาร พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เลขที่ 80/47 หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้หอบหลักฐานเข้าร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ รอง ผกก.สภ.ศรีราชา ว่าได้ถูกเพื่อนบ้านนำน้ำปลามาราดใส่รถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีดำ ทะเบียน ขอ 206 ชลบุรี จนเหม็นคาวไปทั่วทั้งคัน เหตุเกิดช่วงดึกวันที่ 4 ธ.ค. โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้น.ส.วิภาวรรณ ให้การว่า มาซื้อบ้านในหมู่บ้านนี้ได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว บ้านตนมีรถเก๋ง 2 คัน ซึ่ง 1 คัน จอดในบ้าน ส่วนอีกคันจอดไว้ริมถนนหมู่บ้าน ไม่ได้ขวางหน้าบ้านใครเนื่องจากเป็นกำแพง ก่อนจะนำรถไปจอดก็ดูแล้วว่าไม่ได้ขวางหน้าบ้านใคร และยังสอบถามไปยังประธานหมู่บ้านแล้วว่าจุดนี้จอดได้หรือไม่ ประธานก็บอกว่าจอดได้ เนื่องจากจุดที่จอดเป็นกำแพง และเป็นถนนสองเลนค่อนข้างกว้าง

"กระทั่งหนูได้นำรถไปจอดไว้ที่บริเวณจุดเกิดเหตุตามปกติ แต่แล้วในวันที่ 6 ธ.ค. หนูเดินไปที่รถกลับได้กลิ่นเหม็นน้ำปลารุนแรง จึงเดินสำรวจดูจนพบจุดผิดปกติที่ประตูรถ เพราะมันถูกน้ำปลาราดใส่เป็นจำนวนมาก จึงไปขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านก็พบว่าผู้ก่อเหตุคือชายที่พักอาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามจุดที่จอดรถ"ผู้เสียหาย เล่าอีกว่า เขานำรถเก๋ง สีขาว มาจอดหน้ารถตน จากนั้นชายดังกล่าวได้เดินลงไปหยิบขวดน้ำปลาในบ้านของตนเอง ก่อนที่จะถอยรถของเขามาจอดเทียบข้างกับรถตน แล้วลงมือนำน้ำปลามาราดใส่รถ ก่อนที่จะขับเข้าไปจอดภายในบ้าน ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คาดว่าคงไม่พอใจที่นำรถยนต์มาจอดตรงนี้ ขอฝากว่ามีอะไรก็ขอให้พูดกันดีๆ เดินมาบอกก็ได้ ยินดีที่จะขยับรถให้ ไม่น่าจะทำกันแบบนี้

ต่อมามีการเปิดคลิปกล้องวงจรปิด โดยในคลิปจับภาพผู้ก่อเหตุไว้ได้เป็นชายที่พักอาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามจุดจอดรถของผู้เสียหาย ก่อนจะขับรถเก๋งสีขาวมาจอดด้านหลังรถเหยื่อ จากนั้นก็ลงจากรถเดินเข้าไปเอาขวดน้ำปลาในบ้าน พอได้มาก็เดินกลับขึ้นรถไป พร้อมกับถอยรถมาจอดขนาบข้างแล้วเทน้ำปลาราดใส่รถเหยื่อดังกล่าวกระทั่งช่วงค่ำ พ.ต.ท.เกริกศิลป์ บูรณ์เจริญ รอง ผกก.สภ.ศรีราชา ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยกัน โดยทางด้านชายหนุ่มผู้ก่อเหตุก็ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริงที่ราดน้ำปลาใส่รถเก๋งคู่กรณี ก่อนจะยอมรับว่าโมโหที่ น.ส.วิภาวรรณ จอดรถตรงจุดที่ตนต้องการจะจอดเช่นกัน ซึ่งเป็นฝั่งตรงข้ามบ้านพอดี ส่งผลเกิดอาการโมโหแล้วลงมือก่อเหตุดังกล่าว แต่ก็ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอรับชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ด้าน น.ส.วิภาวรรณ กล่าวว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดำเนินการเป็นตัวกลางในการเจรจาให้ ซึ่งตนก็รู้สึกพอใจที่ผู้ก่อเหตุดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายให้ โดยหวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก เพราะอยู่หมู่บ้านเดียวกันหากมีปัญหาคาราคาซังต่อไปมันก็คงไม่จบไม่สิ้น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 35