อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

'ไลน์แมน'ชักปืนปลอมชิงเงินแบงก์ ลั่น'ไม่ถึงที่สุดไม่ทำ'

"หนุ่มไลน์แมน" ควงปืนปลอมบุก ธ.ทหารไทย พัฒนาการ 48 หวังชิงเงินตะโกนลั่น “ถ้าไม่ถึงที่สุดก็จะไม่ทำ” เจอพนักงานหนุ่มแบงก์กระชากคอจับกดพื้นจนมุมโดยยังไม่ทันได้เงินซักบาท ส่งตำรวจดำเนินคดี จันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 20.45 น.


เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ท.นิรันดร์ โสมะคุณานนท์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารทหารไทย สาขาพัฒนาการ 48 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัยรอง ผบช.น. พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.สน.คลองตัน ที่เกิดเหตุอยู่ปากซอยพัฒนาการ 48 ติดริมถนน ด้านในธนาคารตำรวจพบผู้ต้องหาคือ นายพิชิตศรี ใสคำ อายุ 23 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ อาชีพพนักงานส่งสินค้า line man กำลังถูกเจ้าหน้าที่ของธนาคารควบคุมตัว จากการตรวจค้นในตัวและกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาลพบอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด สนับมือไฟฟ้า คีมปากนกแก้ว นอกจากนี้ยังพบรถจยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาวคาดดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของนายพิชิตศรีจอดอยู่หน้าธนาคาร 

จากการสอบสวนพยานให้การว่า คนร้ายขี่จยย.มาจอดหน้าธนาคารก่อนลงจากรถโดยไม่ดับเครื่องและตั้งขาตั้งคู่ไว้ สวมหมวกกันน็อกเข้าไปในธนาคารโดยใส่สนับมือไฟฟ้าและถือปืนดัดแปลงตรงไปเคาน์เตอร์ที่ 2 แล้วกระโดดข้ามก่อนพูดว่า “ถ้าไม่ถึงที่สุดก็จะไม่ทำ” แต่ปรากฎว่าพนักงานเคาน์เตอร์เป็นผู้ชายและคนร้ายร่างเล็กจึงโดนจับตัวกระชากคอกระแทกกดไปที่พื้น จากนั้นพนักงานคนอื่นๆ ได้เข้ามาช่วยจับกุมตัวเอาไว้ได้ หลังจากนั้นธนาคารจึงประสานตำรวจให้มาจับกุมตัว โดยที่คนร้ายยังไม่ได้เงินสักบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดไปสอบสวนดำเนินคดีต่อยังสน.คลองตันพล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำเป็นครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้ได้ขี่รถจยย.ตระเวนดูตามธนาคารต่างๆในบริเวณใกล้เคียง 2-3 แห่ง ก่อนจะมาดูที่ธนาคารที่ก่อเหตุพบว่าไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัยจึงตัดสินใจลงมือเข้าไปก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่ทำเนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องพักเป็นเวลา 2 เดือน จากการตรวจสอบประวัติไม่พบว่าเคยก่อเหตุอาชญากรรมแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา พยายามชิงทรัพย์, พกพาสิ่งเทียมอาวุธปืน ตามพ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

รายข่าวระบุว่า เมื่อเดือนธ.ค. 61 ธนาคารแห่งนี้เคยถูกคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว ครั้งนั้นคนร้ายได้เงินไปกว่า 1 แสนบาท แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บชน.จับกุมไว้ได้ และแม้ว่าจะเคยถูกก่อเหตุมาแล้ว แต่จนถึงปัจจุบันทางธนาคารก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาดูแลแต่อย่างใด 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 24