อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562

ขอหมายจับ'คู่หูวินจยย.'โหด รุมตื้บรปภ.ในธรรมศาสตร์

เตรียมขอหมายจับวันนี้ คู่หูวิน จยย.รับจ้างสุดโหด รุมยำ รปภ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ถึงในรั้วสถาบัน จากปมแค่ฉุนถูกเตือนที่ไม่สวมหมวกกันน็อก พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.27 น.


จากกรณี นายสุชาติ สุดสระ อายุ 54 ปี รปภ.ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกผู้ขี่วินจยย.รับจ้างหอพักด้านนอกรั้วมหาวิทลัยทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ สาเหตุเกิดจากการไปว่ากล่าวตักเตือนที่วินจยย.รับจ้าง ซึ่งเข้ามาในพื้นที่ไม่สวมหมวกนิรภัยตามกฏของมหาวิทยาลัยที่มีข้อกำหนดตามโครงการรณรงค์สวมหมวกกันน็อก 100 เปอร์เซ็นต์

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 พ.ย. นายภูริชนินทร์ กลิ่นบุญ หัวหน้า รปภ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ได้เดินทางมาที่ สภ.คลองหลวง เพื่อให้ปากคำและข้อมูลเพิ่มเติมกับ พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อใช้เป็นพยานหลักฐานในการขออำนาจศาลออกหมายจับ
               
พ.ต.ท.ศิโรจน์ เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในทุกมิติ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมกับใบรับรองแพทย์ซึ่งในวันนี้ตนจะเดินทางไปเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับบุคคลตามกล้องวงจรปิด 2 คน ซึ่งทราบชื่อนามสกลุตัวตนหมดแล้ว โดยได้ประสานชุดสืบสวนในการหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุจะได้จับกุมได้ทันทีหากศาลอนุมัติหมายจับด้าน นายภูริชนินทร์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตนในฐานะหัวหน้า รปภ.ได้ประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่โดยตลอด ในการหาเบาะแสของผู้ก่อเหตุ สำหรับ รปภ.ที่ได้รับบาดเจ็บนั้นเป็นคนขยันทำงานจริงจังไม่เคยมีปัญหากับผู้อื่น สาเหตุที่ไปตักเตือนวินจยย.ที่ไม่สวมหมวกตามกฏของหมาวิทยาลัยนั้นเพราะที่ผ่านมาเคยมีอุบัติเหตุนักศึกษาตกจาก จยย.รับจ้างจนได้รับบาดเจ็บสาหัสศีรษะกระแทกพื้นถึงขั้นต้องผ่าตัดสมองถึง 2 ราย ทางมหาวิทยาลัยถึงออกมารณรงค์ การกระทำของรปภ.ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่หากไม่ปฏิบัติก็จะเข้าข่ายการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
บุกตื้บรปภ.ในมธ.วินจยย.ฉุนจัดถูกเตือน"ไม่ใส่หมวก"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25