อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

เมียจยย.เผยนาทีผัวถูกพ.ต.อ.ไล่ยิงเจ้าตัวอ้างแค่ระงับเหตุ

พ.ต.อ.แจง เหตุจยย.ต่อยกับเก๋งคู่กรณี แค่ยิงระงับเหตุ ฉกกล้องกู้ภัยเพื่อไม่ให้เข้าใจผิด เมียจยย.เผยนาทีผัวถูกไล่ยิงต้องหนีตาย อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.52 น.

จากกรณี มีรถเบนซ์ อี200 สีดำ ทะเบียน พน6211 กรุงเทพมหานคร หลังจอดบนสะพานไทย-ญี่ปุ่น แล้วหนุ่มขี่รถจยย.ต้องหลบทำให้ถูก รถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า สีดำ ทะเบียน 7กข 5693 กรุงเทพมหานคร ชนบาดเจ็บ ด้านผู้ขับขี่รถเบนซ์มีสภาพคล้ายมึนเมา อ้างตัวเป็นนายตำรวจใหญ่ใช้อาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือหนุ่มจยย. แล้วชิงเอากล้องหน้ารถกู้ภัยก่อนหลบหนีไป.

เมื่อวันที่ 19พ.ย.  พ.ย.พ.ต.ท.ณรงค์ ยิ้มปั่น รองผกก.(สอบสวน)สน.ทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา​เจ้าของรถเบนซ์ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิใจแล้วเดินทางกลับทันที โดยยังไม่มีการสอบสวนแต่อย่างใด​ ซึ่งจะต้องตรวจสอบพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงอีกครั้งว่าตำรวจคนนี้เป็นคนขับจริงหรือไม่ แต่เบื้องต้นจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 4 ปลอก หลังจากนี้ก็จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำอีกครั้ง รวมถึงให้ชุดสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณรอบที่เกิดเหตุทั้งหมด ส่วนกล้องติดหน้ารถกู้ภัยที่มีรายงานว่าตำรวจนายดังกล่าวเอาไปนั้น ก็ยังไม่มีการนำมอบให้พนักงานสอบสวนแต่อย่างใด

ด้านน.ส.ศิริกานดา จูหมื่นไวย์ อายุ 23 ปี แฟนของนายชนะชล เปราะแดง อายุ 26 ปี ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ เดินทางมาที่สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อขอสำเนาบันทึกประจำวันไปเป็นหลักฐาน เพื่อทำเรื่องให้แฟนออกจากโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท1 โดยเบื้องต้นนายชนะชล มีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง และต้องใส่เฝือกที่ขา รอแพทย์ดูอาการอีกครั้ง ขณะนี้ยังอยู่โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท1 น.ส.ศิริกานดา เปิดเผยว่าเรื่องเหตุการณ์เมื่อคืนนั้น ตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่หลังจากที่สามีถูกรถชนนั้น ได้โทรมาหาตนแล้วเล่าให้ฟังว่าถูกรถชนและมีการทำร้ายร่างกายกับคู่กรณี เพราะตอนนั้นสามีกำลังโมโห แต่ระหว่างนั้นตำรวจที่เป็นเจ้าของรถเบนซ์ ก็เข้ามาแสดงตัวเป็นตำรวจพร้อมยิงปืนขึ้นฟ้า ลักษณะคล้ายคนเมา ทำให้แฟนตกใจกลัวและพยายามโทรศัพท์หาตนเองแต่ก็ถูกตำรวจแย่งโทรศัพท์ไป​

สักพักสามีก็โทรกลับมาด้วยอาการด้วยน้ำเสียงที่เหนื่อยและหวาดกลัว​ ว่า​ "มันจะไล่ยิงกู" ตนเลยถามกลับไปว่า​ "อยู่ที่ไหน" ​ ซึ่งแฟนตอบว่า "วิ่งหนีลงมาข้างล่าง​ มันจะยิงฉัน" จากนั้นก็ไม่ได้คุยอะไรกันอีก​ ตอนนั้นตนตกใจมาก อยากจะไปหาสามีแต่ไม่มีรถ และตนก็กำลังอยู่กับลูกวัย3ขวบ ตอนนี้สามีกำลังรักษาตัวต้องเข้าเฝือกที่ขา ส่วนแม่สามีบริเวณเบ้าตาขวามีร่องรอยเขียวช้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวแจ้งว่า ทางพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับการยืนยันจากข้อมูลจากที่เกิดเหตุทราบว่า พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รองผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ช่วยราชการ บก.สส.บช.ภ.2 ได้รายงานข้อเท็จจริงกับผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดแล้ว ยืนยันว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงออกไปเพื่อระงับเหตุ หลังขับรถเบนซ์ ของตนเองเฉี่ยวชนขอบสะพานทำให้ยางล้อหน้าซ้ายรั่ว ติดอยู่กลางสะพาน ซึ่งระหว่างนั้นเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ถูกรถยนต์​เก๋งนิสสัน สีดำ ชนก่อนที่คู่กรณีจะมีปากเสียงกัน ทางผู้ขับขี่รถยนต์ได้เข้าไปทำร้ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จึงได้เข้าไประงับเหตุ แต่คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายไม่ยอมเชื่อว่าเป็นตำรวจ และยังพยายามมีเรื่องกันต่อ จึงเป็นเหตุให้จำเป็นต้องใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าและยิงออกไปเพื่อระงับเหตุดังกล่าว ส่วนกรณีอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูแจ้งว่า ให้มีการนำกล้องวงจรปิดหน้ารถออกไปนั้น ทางพ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ได้ยืนยันกับผู้บังคับบัญชาว่า เพียงต้องการขอความร่วมมือไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นฐานะที่เป็นตำรวจที่เข้าไประงับเหตุเท่านั้น ไม่ได้มีการทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามทางพ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จะไม่มีการให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด แต่ทาง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เป็นผู้ชี้แจงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นต่อไป
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%