อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

หัวอกแม่รับไม่ได้ลูกก้นแตก 'ครูพละ'โหดไม้พลองฟาด

แม่เด็ก ป.6 พาลูกชายโร่แจ้งความเอาผิดครูพละโรงเรียนดังย่านฝั่งธนฯ ลงโทษโหดใช้ไม้พลองหวดก้นลูกจนแตก ตำรวจเตรียมเรียกครูสอบปากคำ อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.41 น.


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 พ.ย. ที่ สน.ทุ่งครุ น.ส.แซน (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี อาชีพรับจ้างพาตัว ด.ช.เบล (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี บุตรชาย นักเรียนชั้น ป.6/1 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อาทิตย์ ศรีสุพจน์ สว.(สอบสวน) กรณีถูกครูพละของโรงเรียนทำโทษด้วยการใช้ไม้พลองหวดที่ก้นจนแตกได้รับบาดเจ็บส่งผลทำให้เด็กมีอาการหวาดกลัวจนไม่กล้าไปโรงเรียน 

น.ส.แซน เปิดเผยว่า วานนี้ (18 พ.ย.) ลูกชายตนไปโรงเรียนตามปกติ กระทั่งเมื่อช่วงเย็นลูกกลับบ้านมาบ่นกับตนว่าเจ็บก้นและไม่อยากไปโรงเรียนอีกในวันพรุ่งนี้ ตนจึงเค้นถามความจริงว่ามีเหตุผลอะไรถึงไม่ไปโรงเรียนอีก จนทราบว่าเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกันลูกชายตนพร้อมเพื่อนรวม 6 คน ขึ้นห้องเรียนสายจนถูกครูพละ ลงโทษด้วยการใช้ไม้ลักษณะคล้ายไม้พลองลูกเสือหวดไปที่ก้นประมาณ 5-6 ครั้ง ส่งผลทำให้ก้นแตกมีแผลไม่สามารถนั่งได้เหมือนคนปกติ จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเรียกคุณครูคนดังกล่าวเข้ามาดำเนินคดีฐานทำร้ายร่างกาย 

น.ส.แซน กล่าวต่อว่า ส่วนเด็กๆ อีก 5 คนที่ถูกทำโทษพร้อมลูกตนจากการพูดคุยกันทราบว่าได้รับบาดเจ็บเช่นกันจากการถูกทำโทษเหมือนลูกตน แต่ผู้ปกครองที่เหลือยังตัดสินใจอยู่ว่าจะดำเนินการอย่างไร มีผู้ปกครองบางส่วนที่คิดว่าจะเดินทางเข้าแจ้งความเหมือนตน และบางส่วนที่มองเป็นเรื่องครูลงโทษเด็กตามธรรมดา แต่สำหรับตนถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยอมกันไม่ได้ เนื่องจากเห็นสภาพลูกชายแล้วหัวอกคนเป็นแม่รับไม่ได้จริงๆ ประกอบกับเมื่อปีที่แล้วก็มีครูพละอีกท่าน ซึ่งปัจจุบันไม่ได้รับราชการอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้สั่งเด็กวิ่งรอบสนามจนเป็นลมและเสียชีวิตเป็นข่าวดังมาครั้งหนึ่ง ตนจึงกังวลใจในเรื่องนี้

ด้าน พ.ต.ท.อาทิตย์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะทำเรื่องส่งตัวน้องพีไปตรวจร่างกายที่ รพ.บางปะกอก 3 ก่อนประสานคุณครูคู่กรณีเดินทางมาสอบปากคำเพื่อพูดคุยกันก่อนดำเนินการตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม หากผู้ปกครองท่านอื่นๆ ประสงค์จะเดินทางพาบุตรหลานเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ก็สามารถเดินทางมาได้ตำรวจให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างแน่นอน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%