อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

'จารึก'ปัดขายBMWแต่งเลขไมล์ ท้าย้อนดู'สัญญา'ซื้อขาย

"จารึก" ปัดไม่เกี่ยวซื้อขายรถ BMW กรอไมล์ ยันไม่เคยเบ่งใส่ผู้เสียหาย ท้าไปดูสัญญาซื้อขายได้ เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายเช็กข้อมูลฟ้องกลับแจ้งความเท็จ จ่อชง กมธ.ป.ป.ช. เล็งสอบการทำงานตำรวจ  พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.40 น.


เมื่อวันที่ 13  พ.ย. ที่รัฐสภา นายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี พรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์กรณีนักธุรกิจชาวเดนมาร์ก พร้อมทนายความเข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม เอาผิดกรณีที่หลอกขายขายรถยนต์มือสอง BMW ไม่ได้คุณภาพ ว่า ส่วนตัวไม่ได้มีชื่อในสัญญาซื้อขายรถยนต์คันดังกล่าว แต่ยอมรับว่าได้เป็นผู้ประสานงานกับคู่สัญญา ได้มีการซื้อขายรถกัน ในวันนั้นตนไปที่เต๊นท์รถและเจอผู้ซื้อพอดี เขาเป็นชาวต่างชาติ เจ้าของเต๊นท์จึงให้ช่วยพูดคุยเป็นภาษาอังกฤษ เพราะส่วนตัวรู้จักและสนิทกับเจ้าของเต๊นท์รถดังกล่าว แต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขาย จึงสงสัยว่าเหตุใดจึงถูกฟ้องร้องดำเนินคดี เนื่องจากการทำงานของพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องตรวจสอบก่อนว่าใครเป็นผู้เกี่ยวข้องบ้าง โดยเฉพาะชื่อของบุคคลในสัญญา ซึ่งตามข้อเท็จจริงตนเองไม่ได้มีชื่ออยู่ในสัญญาอย่างแน่นอน แม้ว่าตนจะเคยเปิดเต๊นท์รถแต่ตอนนี้ได้ปิดไปนานแล้ว

นายจารึก กล่าวอีกว่า ตนมีบ้านอยู่ที่ จ.ชลบุรี และผู้ซื้ออยู่ที่จ.ชลบุรี ทางเจ้าของเต๊นท์จึงให้ช่วยประสาน ซึ่งเมื่อเขาพบว่ารถไม่ได้คุณภาพ ควรไปติดต่อกับผู้ขายกันเอง เท่าที่ทราบคือรถคันนี้เป็นรถที่ถูกนำมาฝากขายอีกที คงต้องไปฟ้องเต๊นท์รถที่ขายกันเอง ส่วนเรื่องการขอเงินคืนหรือข้อตกลงของทั้งสองฝ่ายตนไม่ทราบ ทั้งนี้ที่กล่าวหาว่าตนไปเบ่งและอ้างว่าตนเป็นส.ส. ตนไม่เคยไปแบ่งหรือวางอำนาจใส่เขาใด ๆ ทั้งสิ้น ตนทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนตลอดไม่เคยเบ่ง โดยได้ให้ที่ปรึกษากฎหมาย ดูข้อมูลและรวบรวมข้อเท็จจริงทั้งหมด เพื่อฟ้องกลับผู้แจ้งความตนเองที่ไม่มีมูลความจริง และตนที่เป็นกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ  สภาผู้แทนราษฎร จะนำเรื่องนี้เข้าสู่กมธ.ป.ป.ช. เพื่อตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป
 
"รถคันนี้ไม่ใช่รถผม เป็นเต็นท์รู้จักกัน ซึ่งยอมรับว่าอยู่ในที่เกิดเหตุจริง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ให้พนักงานสอบสวนไปสอบดูว่าเขาซื้อมาจากเต็นท์ใคร สัญญาซื้อขายก็มี เต็นท์ผมกับเต็นท์ที่ไปซื้อคนละเต็นท์กันครับ กำลังให้ฝ่ายกฎหมายเก็บข้อมูลเพื่อดำเนินการแจ้งความกลับเอาผิดต่อไป จึงเรียนให้พี่น้องประชาชนได้ทราบโดยทั่วกันครับ" นายจารึก ระบุ.
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

บอกต่อ : 29