อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

อดีตกำนันยิงดับ3ศพเด็กก็ไม่เว้น โมโห5ปีไม่คืนหนี้13ล.

ตำรวจคุมตัว อดีตกำนัน ต.ขุนกระทิง อ.เมืองจ.ชุมพร สอบสวนหลังก่อเหตุ ยิงยกครัว 3 ศพ อ้างทวงเงิน 13 ล้านบาท 5 ปีไม่ได้คืน เจ้าตัวรับฆ่าแม่กับยายตายแล้ว ยังไปไล่ยิงเด็กในบ้านด้วย หนูน้อยวัย 13 ถูกยิงก่อน ขณะที่พี่สาววัย 15 และน้องชายคนเล็กวัย 12 วิ่งหนีทัน เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.41 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พ.ต.อ.ปนินทร โชติ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมือง จ.ชุมพร รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่พักแห่งหนึ่งใน ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรีบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร กำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์และแพทย์เวร รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวมีการต่อหลังคาโรงรถด้านหน้า มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส จอดอยู่หน้าบ้าน 1 คัน บนพื้นหน้าบ้านข้างเก้าอี้รับแขก พบศพผู้เสียชีวิต 2 รายประกอบด้วย นางจินดา (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปีเจ้าของบ้าน, นางพรทิพย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ส่วนภายในบ้านพบศพ ด.ญ.น้ำ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ทั้งหมดถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ลำตัว นอกจากนั้นยังทราบว่ามีผู้รอดชีวิต 2 คน สามารถหลบหนีระหว่างเกิดเหตุได้ ประกอบด้วย น.ส.เอ (นามสมมุต) อายุ 15 ปี และ ด.ช.บี(นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ลูกสาวคนโตและลูกชายคนสุดท้องของ นางพรทิพย์ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายสุนันท์ รามดร อายุ 65 ปี ชาวจ.ชุมพร หรือ "กำนันไข่" อดีตกำนัน ต.ขุนกระทิง อ.เมืองจ.ชุมพร เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงยกครัวจริงโดยที่บ้านดังกล่าว โดยก่อนเกิดเหตุ "กำนันไข่" ขี่จักรยานยนต์พ่วงข้าง (รถซาเล้ง) เข้ามาจอดหน้าบ้านเพื่อเจรจาปัญหาเกี่ยวกับเงินที่ครอบครัวผู้ตายหยิบยืมกันไปแล้วยังไม่ยอมคืนให้ตั้งแต่ปี 2557 รวมเป็นเงินทั้งหมด 13 ล้านบาท โดยนัดกันว่าจะคืนเงินให้ครบทั้งหมดภายในวันนี้

แต่เมื่อถึงเวลา นางจินดา และนางพรทิพย์ กลับพูดจาบ่ายเบี่ยงที่จะคืนเงินให้ จนสุดท้ายตกลงกันไม่ได้มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง "กำนันไข่" จึงชักปืนยิงทั้งสองเสียชีวิต จากนั้นก็เดินเข้าไปในบ้านพบเห็นเด็ก 3 คนกำลังนั่งเล่นกันอยู่ จึงชักปืนยิงใส่ ด.ญ.น้ำ ลูกสาวคนกลางของนางพรทิพย์ร่างปลิวกระเด็นจมกองเลือดเสียชีวิต ขณะที่เด็กอีก 2 คน ตกใจวิ่งหนีเอาตัวรอดไปได้ หลังเกิดเหตุ "กำนันไข่" เดินขึ้นโรงพักไปมอบตัวพร้อมของกลางอาวุธปืนในทันที โดยหลังจากนี้จะได้คุมตัวสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 167