อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

"อัจฉริยะ"แจ้งจับ"มาร์ค พิทบูล" ไลฟ์สดดูหมิ่น"บิ๊กตู่"

"นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" เข้าแจ้งความตำรวจ สน.ดุสิต ให้ดำเนินคดีกับ นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ "มาร์ค พิทบูล" อ้างไลฟ์สดดูหมิ่นการทำงานเจ้าหน้าที่ พาดพิง "พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา" นายกรัฐมาตรี ทำให้เกิดความเสียหาย อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.44 น.

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เดินทางเข้าแจ้งความกับทาง ร.ต.ท. ศรัญยู  พันธ์ดำรงกลุรองสว.(สอบสวน) สน.ดุสิต เพื่อแจ้งความเอาผิด นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ "มาร์ค พิทบูล" ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานอันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา136 หลังทำการไลฟ์สดโจมตี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในเพจของตัวเอง โดยนำหลักฐาน เป็นซีดีจำนวน 2 แผ่น ซึ่งเป็นข้อมูลที่มาร์ค พิทบูลใช้คำพูดด่าทอมาประกอบสำนวนด้วย

นายอัจฉริยะกล่าวว่า วันนี้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิด "มาร์ค พิทบูล" เนื่องจากมีการไลฟ์สดดูหมิ่นการทำงานของเจ้าหน้าที่ และมีการพาดพิงถึง นายกรัฐมนตรีในการเป็นประธานอาเซียนซัมมิท นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ข้อความเฟซบุ๊กที่ ทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียและภาพลักษณ์ต่อประเทศ โดนวันนี้แจ้ง 1 ข้อหาและได้มอบอำนาจให้กับทางเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งข้อหาความผิด พรบ. คอม ต่อไป เบื้องต้น ตำรวจลงประจำวันไว้ก่อน โดยหลังจากนี้จะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    16%
  • ไม่เห็นด้วย
    84%

บอกต่อ : 108