อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

"อัจฉริยะ"แจ้งจับ"มาร์ค พิทบูล" ไลฟ์สดดูหมิ่น"บิ๊กตู่"

"นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" เข้าแจ้งความตำรวจ สน.ดุสิต ให้ดำเนินคดีกับ นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ "มาร์ค พิทบูล" อ้างไลฟ์สดดูหมิ่นการทำงานเจ้าหน้าที่ พาดพิง "พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา" นายกรัฐมาตรี ทำให้เกิดความเสียหาย อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.44 น.

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เดินทางเข้าแจ้งความกับทาง ร.ต.ท. ศรัญยู  พันธ์ดำรงกลุรองสว.(สอบสวน) สน.ดุสิต เพื่อแจ้งความเอาผิด นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ "มาร์ค พิทบูล" ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานอันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา136 หลังทำการไลฟ์สดโจมตี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในเพจของตัวเอง โดยนำหลักฐาน เป็นซีดีจำนวน 2 แผ่น ซึ่งเป็นข้อมูลที่มาร์ค พิทบูลใช้คำพูดด่าทอมาประกอบสำนวนด้วย

นายอัจฉริยะกล่าวว่า วันนี้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิด "มาร์ค พิทบูล" เนื่องจากมีการไลฟ์สดดูหมิ่นการทำงานของเจ้าหน้าที่ และมีการพาดพิงถึง นายกรัฐมนตรีในการเป็นประธานอาเซียนซัมมิท นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ข้อความเฟซบุ๊กที่ ทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียและภาพลักษณ์ต่อประเทศ โดนวันนี้แจ้ง 1 ข้อหาและได้มอบอำนาจให้กับทางเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งข้อหาความผิด พรบ. คอม ต่อไป เบื้องต้น ตำรวจลงประจำวันไว้ก่อน โดยหลังจากนี้จะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    16%
  • ไม่เห็นด้วย
    84%

บอกต่อ : 97