อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

สูญคนเดียวเป็นล้านไม่พอ ชวนเพื่อนถูกหลอกด้วย2แสน

สาวเชื่อคำชักชวนเพื่อนซี้สมัยเรียนลงทุนโครงการ "เงินบุญ" อ้างลงทุนหลักร้อยได้คืนหลักล้าน สุดท้ายสูญเงินทั้งคู่กว่า 1.2 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 11.56 น.


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(บก.ปอศ.) น.ส.บี (นามสมมุติ) เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. หลังถูกหลอกให้ลงทุนในโครงการเงินบุญ โดยชักชวนหลอกประชาชนว่าลงทุนหลักร้อยบาทจะได้ผลตอบแทนหลักล้าน ทำให้ผู้เสียหายสูญเสียเงินเกือบ 2 แสนบาท

น.ส.บี กล่าวว่า ตนถูกเพื่อนสมัยเรียนชื่อว่า "ป้อม” มาชักชวนให้ลงทุน ตนก็ร่วมลงทุนไปด้วย โดยการโอนเงินร่วมสมทบทุนในโครงการดังกล่าง ตั้งแต่เดือน มี.ค.-ก.ค. โดยเพื่อนบอกว่าถ้าลงทุนหลักร้อยจะได้ผลตอบแทนเป็นกำไรหลักล้าน ตนก็ลงทุนโอนเงินสมทบโครงการไปเรื่อยๆ ระหว่างลงทุนนั้นตนก็สอบถามค่าตอบแทนทางไลน์ตลอด โดยเพื่อนบอกว่าให้อดทนรอจะได้เงินตอบแทนเร็วๆ นี้แต่ก็ไม่ได้เงิน จนในที่สุดตนจึงคิดว่าถูกหลอกเลยตัดสินใจมาแจ้งความที่ บก.ปอศ. ส่วนเพื่อนนั้นลงทุนในโครงการมากว่า 5-6 ปีแล้ว ก็ไม่ได้เงิน สูญเงินไปหลักล้านเช่นกัน

น.ส.บีกล่าวต่อว่า สำหรับโครงการเงินบุญนั้น เป็นโครงการที่อ้างว่าเป็นเงินภาษี เงินที่ได้จากการยึดทรัพย์ในความผิดตามกฎหมายต่างๆ และเป็นเงินของโครงการต่างชาติที่มาร่วมสมทบช่วยสนับสนุน หากใครร่วมลงทุนก็จะมีผลตอบแทนสูง ลักษณะเดียวกับการลงทุนแชร์ โดยหากชวนใครมาร่วมลงทุนก็จะได้ส่วนแบ่งที่สูงขึ้นไปด้วย

เบื้องต้น พล.ต.ต.ไมตรี ได้มอบหมายให้กับทาง พ.ต.ท.เพชรชุมพร ศรีวะรมย์ รองผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. รวบรวมหลักฐานสอบสวนหาผู้เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%