อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

สั่งเช็กเหตุตร.จับ'หนิง-ปณิตา' มีพิรุธเรียกเงินทำสังคมด่า

สั่งตรวจสอบเหตุตำรวจจราจรยื้อเขียนใบสั่ง หลัง "หนิง-ปณิตา" โพสต์แฉเจอกับตัวเอง ตร.จ่อเชิญดาราสาวให้ข้อมูล เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและคลี่คลายข้อสงสัยของสังคม จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 15.35 น.


เมื่อวันที่ 21 ต.ค. จากกรณี หนิง-ปณิตา ดาราสาวโพสต์ไอจีแฉพฤติกรรมตำรวจยื้อเดินรอบรถถามยี่ห้ออะไร คล้ายจะเอาตังค์แลกกับการไม่ดำเนินคดี หลังตนเองถูกจับขณะขับเปลี่ยนเลนกะทันหัน และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเขียนใบสั่งมาเลย พร้อมยกสุภาษิตไทย #ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง โดยหลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก 

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวต้องตรวจสอบก่อนว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.ใด ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อสอบถามข้อมูลที่แท้จริงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีข้อเท็จจริงอย่างไร ทั้งที่ไปที่มาของการเรียกรถของดาราคนดังกล่าว และขั้นตอนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งยังต้องมีการสอบถามดาราดังกล่าวด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพื่อให้ความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและดาราคนดังกล่าว ซึ่งต้องวอนไปยังดาราสาวคู่กรณี เข้ามาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและคลี่คลายข้อสงสัยของสังคม

ทั้งนี้หากพบว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ถูกต้องก็ต้องมีการดำเนินการทางวินัยและทางอาญาตามขั้นตอนกฎหมาย แต่หากเป็นขั้นตอนการปฏิบัติหน้าที่ที่ถูกต้อง ครบถ้วน สมบูรณ์ แล้ว คงต้องชื่นชมและให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยเช่นกัน


'หนิง-ปณิตา'จวกตร.ดีๆก็มี ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง!              

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    42%
  • ไม่เห็นด้วย
    58%

บอกต่อ : 63