อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

แจ้งพยายามฆ่า'ด.ต.'ทาสยา! ถล่มบ้านสส.-จะยิงเพื่อนตร.

แจ้งข้อหาพยายามฆ่ากับครอบครองปืน "ดาบเอก" คลุ้มคลั่งยิงถล่มบ้าน สส.ตรัง แถมชักปืนจะซัลโวใส่เพื่อนตำรวจ ยังให้การวกวน จับตรวจยาเสพติดพบมีสีม่วง จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 09.12 น.


เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุว่ามี ดาบตำรวจคุ้มคลั่งใช้ปืนยิงถล่มบ้านเลขที่ 226 หมู่ 5 ถ.ตรัง-ปะเหลียน ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จึงรุดไปตรวจสอบ โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของ น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ และนายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ อดีต ส.ส.ตรัง หลายสมัย และเป็นอดีตประธานกรรมาธิการตำรวจสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นบิดา ซึ่งที่ประตูหน้าบ้านมีร่องรอยจากการถูกปืนยิงใส่จนเสียหาย

จากการสอบ 2 พ่อลูกผู้เสียหาย ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.สุรพงค์ จิตรบุญ หรือดาบเอก อายุ 41 ปี ผบ.หมู่(ป.) สภ.ย่านตาขาว พ.ต.อ.พูลศักดิ์ เซ็งแซ่ รรท.ผกก.สภ.ย่านตาขาว จึงสั่งให้ พ.ต.ท.จุลพงศ์ อัตบุตร สว.สส.ฯ พร้อมกำลังอีก 8 นาย บุกไปยังบ้านของ "ดาบเอก" เลขที่ 160/11 หมู่ที่ 1 ซอยสันติสุข ต.ทุ่งกระบือ ก่อนจะพบเจอ "ดาบเอก" ที่พักอยู่กับภรรยา มารดา และลูกๆ จึงเรียกตัวออกมาพูดคุยสอบถาม แต่ปรากฏว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง "ดาบเอก" จึงชักปืนจากเอวขึ้นมาเล็งกลุ่มเพื่อนตำรวจโรงพักเดียวกันหมายจะยิง ทำให้ชุดจับกุมต้องตัดสินใจกระโจนเข้าชาร์จตัวและปลดอาวุธไว้ได้ต่อมา หลังคุมตัวมาสอบสวน "ดาบเอก" ยังให้การวกวนไปมาจนจับใจความไม่ได้ จึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะและพบว่ามีสีม่วง ส่วนของกลางที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด .357 ไม่มีทะเบียน และปืนขนาด 11 มม.มีทะเบียน

จากการสอบสวนและหาข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า "ดาบเอก" ได้ก่อกวนบ้านของ สส.ในพื้นที่มาโดยตลอด ซึ่งยังไม่ชัดว่ามีความในใจหรือมีอคติกับนักการเมืองมาก่อนหรือไม่ เพราะพอคาดคั้นถามก็บอกว่าไม่รู้จักกับนักการเมืองคนใดเป็นการส่วนตัว แถมยังเคยใช้ปืนข่มขู่ชาวบ้านกับทำร้ายร่างกายเพื่อนตำรวจด้วยกันมาแล้วหลายครั้ง

โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากับ "ดาบเอก" รวม 2 ข้อหา คือพยายามฆ่าเจ้าพนักงานและคดีอาวุธปืน พร้อมกับเตรียมคุมตัวไปทำแผนประกอบสำนวนที่หน้าบ้าน สส.คนดัง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น