อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ยืมเงินไม่ยอมใช้ บุกยิงสางหนี้ผู้รับเหมา-ผัวสาหัสเมียดับ

“หนุ่มโตโยต้า”บุกบ้านผัวเ-เมียผู้รับเหมาก่อสร้าง ทวงหนี้ 3หมื่นติด2ปีไม่ใช้ เจ็บใจออกรถ 2 คันเย้ย ชัก.38ยิงเมียดับผัวปางตาย หนีไม่รอดชาวบ้านรุมจับได้ จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 06.22 น.


เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ต.ค. ร.ต.อ.กันพิพัฒน์  พันแสง รองสว.(สอบสวน)สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 รายภายในบ้านเลขที่51 / 12 หมู่ 8 ซอยร่มประดู่ ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ส่วนคนเจ็บญาติได้รีบนำส่งรักษาที่รพ.วิภารามชัยปราการไปก่อนแล้ว ทราบชื่อคนเจ็บคือนายแสงจันทร์  ทองเฟื่องอายุ 51 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ราวนมซ้าย 1 นัดและสะโพกซ้ายอีก 1นัด และนางจิว ทองเฟื้อง อายุ 45 ปี ภรรยาของนายแสงจัน ถูกยิงเข้าที่ราวนมข้างซ้าย 1 นัดได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุชาวบ้านได้ช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้ได้คือนายวิชิต  แถลงศรี อายุ 46 ปี ทำงานอยู่บริษัทผลิตรถยนต์ โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบในรังเพลิงพบปลอกกระสุนที่ยิงแล้วอยู่ 3 ปลอกและกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงอีก 3 นัดจึงได้ยึดเอาไว้เป็นของกลาง
       


จากการสอบถามนายวิทวัส  ทองเฟื่อง อายุ 24 ปีลูกของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ให้การว่าที่บ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 10 คน ซึ่งครอบครัวมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา พ่อและแม่ของตนได้ไปขอยืมเงินของนายวิทวัส มาจำนวน 3 หมื่นบาท แต่ก็ยังไม่ได้ใช้คืน นายวิทวัส ได้มาทวงอยู่เป็นประจำ แต่พ่อแม่ตนก็ยังไม่มีเงินคืนให้ ตนมีเงินเก็บอยู่ 5พันบาทจึงได้ผ่อนให้นายวิทวัส ไปก่อน จนกระทั่งในวันนี้นายวิทวัส ได้มาทวงเงินที่ยังค้างไว้อีก 2หมื่นห้าพันบาท แต่พ่อและแม่ไม่มีให้ จึงมีปากเสียงกัน นายวิทวัส จึงชักปืนออกมายิ่งใส่ดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้าแย่งปืนจากแล้วควบคุมตัวนายวิทวัส เอาไว้ได้ส่วนตนได้รีบนำพ่อและแม่ที่บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลแต่แม่ก็เสียชีวิตก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาล
       


ด้านนายวิชิต ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางมาทวงเงินที่ผู้บาดเจ็บทั้งสองยืมไปตั้งแต่ปี 60แต่ทั้งสองก็ยังไม่ยอมใช้ให้อ้างว่าไม่มีเงินตลอด แต่เท่าที่ตนทราบทั้งสองเพิ่งซื้อรถยนต์มาใช้ ถึง2 คันแต่ไม่ยอมใช้หนี เมื่อทวงถามกลับถูกท้าทายและนางจิว  พยายามใช้มีดจะเข้ามาทำร้าย  ตนจึงได้ใช้อาวุธปืน ที่สั่งซื้อมาทางเน็ตในราคา 15,000 บาท ออกมายิงใส่ก่อนที่นายแสงจันทร์  จะวิ่งเข้ามาช่วยตนจึงยิงใส่ฝ่ายชายไปอีก 2 นัดและพยายามวิ่งหนีออกจากบ้านแต่กลับถูกลูกชายของผู้บาดเจ็บเข้ามาแย่งปืนไปและถูกชาวบ้านจับกุมตนเอาไว้ได้ดังกล่าว   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพยายามฆ่ามีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป .
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

บอกต่อ : 39