อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

แค่อยากได้เงินเล่นเกม! โจรบุกชิงทอง5บาทใช้3วันเกลี้ยง

โจรควงประแจเลื่อนบุกเดี่ยวชิงทอง 5 บาท ร้านทอง​ทวีชัย 9 สำนึกผิดให้พ่อติดต่อตำรวจพาเข้ามอบตัว สารภาพเรียนจบรองานอยู่ ต้องการเงินไปเล่นเกมออนไลน์ ขายของกลางได้ 8 หมื่น เล่นเสียหมดตัวภายในเวลา 3 วัน ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 10.35 น.

จากกรณีคนร้ายสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ​ ใส่เสื้อกันฝนสีส้มสะท้อนแสง​ ใช้อาวุธประแจเลื่อนขู่พนักงานร้านทอง​ทวีชัย 9​ ถนนบางบอน​3 แขวง-เขตหนองแขม​ กรุงเทพฯ ก่อเหตุชิงทรัพย์กวาดแหวนทองไปจำนวนหนึ่ง​ก่อนหลบหนีไปไม่ทราบเส้นทาง​ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ต.ค. ที่สน.แสมดำ นายจิราวุฒิ หรือ เจ วงษ์แสง อายุ 24 ปี คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง​ทวีชัย 9​ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับร.ต.อ.ประเสริฐ พูลแก้ว รองสว.สส.สน.แสมดำ​ พร้อมของกลางรถจยย.ที่ใช้ในวันก่อเหตุและประแจที่ใช้งัดประตู โดยมีผู้เป็นพ่อนำตัวพาเข้ามอบตัวในครั้งนี้เนื่องจากรู้จักกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ทำการลงบันทึกตามคำให้การว่าเป็นบุคคลตามในภาพกล้องวงจรปิดจริงและได้เป็นผู้ก่อเหตุชิงทองจริง ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.หนองแขม มารับตัวเนื่องจากเหตุเกิดในพื้นที่ของสน.หนองแขม

จากการสอบสวน นายจิราวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า ในวันก่อเหตุได้ขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีขาว-ดำ ทะเบียน ลบว 365 กทม. ซึ่งเป็นรถของพ่อไปก่อเหตุ ส่วนหมวกกันน็อกได้โยนทิ้งข้างทาง​ พร้อมทั้งเผาทำลายเสื้อกันฝนทิ้งริมข้างถนนย่านบางน้ำจืด ก่อนจะขับขี่รถจยย.ไปจอดในหมู่บ้านบุรีรมย์ ย่านพระราม 2 สมุทรสาคร แล้วจึงเดินทางกลับบ้านพักในหมู่บ้านเพชรมลทลกรีน ซอย 7 ถนนบางบอน 5 แขวง-เขตบางบอน ส่วนแหวนทองหนัก​ 5​ บาท​ที่ชิงมาได้นำไปขาย ที่ห้างโลตัสย่านมหาชัยได้เงินประมาณ 8 หมื่นบาท ซึ่งเงินที่ได้นำไปใช้เล่นเกมสล็อตออนไลน์จนเสียหมดตัวภายในเวลา 3 วันนายจิราวุฒิ ยังให้การอีกว่า ตนจบ ปวช.แผนกไฟฟ้า โรงเรียนเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง​ ซึ่งอยู่ในจ.สมุทรสาคร โดยช่วงนี้กำลังรอเรียกสัมภาษณ์งานจากบริษัท ซึ่งตนอยากมีเงินไปเล่นเกมจึงได้ลงมือก่อเหตุขึ้น หลังจากก่อเหตุได้ 3 วัน รู้สึกผิดจึงได้เล่าเรื่องให้พ่อฟังโดยที่พ่อรู้จักกับตร.ที่ สน.แสมดำ จึงประสานเพื่อเข้ามอบตัว 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าก่อนหน้านี้คนร้ายได้ลงมือก่อเหตุ​ในพื้นที่​ สภ.บางน้ำจืด​ จ.สมุทรสาคร​ และที่ร้านทองหน้า​โรงเรียนศึกษานารี​ ถนนเอกชัย​ ท้องที่​ สน.บางบอน​ แต่ทั้ง 2 เหตุการณ์คนร้ายลงมือไม่สำเร็จ​จนกระทั่งมาลงมือซ้ำอีกที่ร้านทองทวีชัย 9​ ท้องที่​ สน.หนองแขม​ ด้านร.ต.อ.ศักดิ์มงคล โยธา รองสว.(สอบสวน) สน.แสมดำ กล่าวว่า หลังจากทำการลงบันทึกคำให้การแล้วจะส่งตัวให้ ทางสน.หนองแขม มารับตัวไปเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

โจรควงประแจเลื่อนบุกเดี่ยว ชิงทองร้านดังซิวนิ่มๆ5บาท          คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36