อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ใกล้ปิดฉากคดี'ลัลลาเบล'บทเรียนราคาแพง'ปาร์ตี้มรณะ'

คดี"ลัลลาเบล"ใกล้ปิดฉาก หลังตำรวจออกหมายจับ 5 ผู้ต้องหา บทเรียนราคาแพงสำหรับนักจัดปาร์ตี้ จ้าง"พริตตี้-พริตตี้บอย"มาเอนเตอร์เทรน ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 06.30 น.

กว่า 1 เดือนสำหรับกรณีการเสียชีวิตของพริตตี้สาว"ลัลลาเบล"หรือ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ ที่โด่งดังมาตลอด โดยมีตัวละครเกี่ยวข้องหลายคน ซึ่งคนแรกที่ถูกดำเนินคดีไปแล้วคือ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ "น้ำอุ่น" ที่ถูกแจ้งความเอาผิดใน 3 ข้อหา คือ กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร และกระทำอนาจารผู้อื่น กระทั่งทางตำรวจได้มีการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน จนขยายผลไปถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน

โดยเมื่อวานนี้ ( 17 ต.ค.) มีข่าวแพร่สะพัดตั้งแต่ช่วงเช้าว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยพล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊าผบก.น.8 สั่งการให้พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รองผบก.น.8 ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนกรณีการตายของ น.ส.ธิติมา เดินทางไปที่ศาลอาญาธนบุรี เพื่อขออนุมัติหมายจับกุมตัวสมาชิกภายในบ้านที่มีการจัดปาร์ตี้จำนวน 5 คน ประกอบด้วย
1.นายชัยพล หรือ คิว พรรณาอายุ 29 ปี
2.นายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปีพี่ชายนายคิว
3.น.ส.พิกุลทอง หรือ เฟิร์ส บุญตา อายุ 24 ปี แฟนสาว นายคิว
4.นายโกเมศ หรือ ปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี และ
5.นายกฤษฎา หรือ โนบิตะ โลหิตดี อายุ 27 ปี
กระทั่งในช่วงเย็นวันเดียวกัน ศาลอาญาธนบุรี อนุมัติหมายจับสมาชิกภายในบ้านที่มีการจัดปาร์ตี้ เลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา 5 คนดังกล่าว

ในข้อหา 1.เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ฐานพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ , 2.กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุ 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยที่บุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ 3.หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตายนอกจากนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้มีการสั่งการให้ชุดคลี่คลายคดีดำเนินการเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหารายที่ 1 รายที่ 2 รายที่ 3 และรายที่ 4 ซึ่งสืบทราบว่า ยังพักอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหารายที่ 5 นั้นทราบว่าเดินทางไปทำธุระที่ จ.อุดรธานี และได้มีการประสานตำรวจ บก.ภ.จ.อุดรธานี เพื่อตามหาตัวมาดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ผบช.น.จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันนี้

ขณะที่นายนที หรือ ตี๋ สถิตพงษ์สถาพร หนึ่งในผู้ที่ถูกออกหมายจับในคดีนี้  เปิดเผยภายหลังที่ได้ปรึกษากับเพื่อนๆในกลุ่มที่ถูกออกหมายจับ ว่า หลังทราบข่าวเรื่องนี้ก็งง และตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่พร้อมเดินหน้าสู้คดีตามกฎหมาย เพราะเชื่อมั่นว่า ตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิด ขณะนี้ตัวเองยังไม่สามารถพูดอะไรมาก เนื่องจากได้ยินเพียงกระแสข่าว เรื่องการตั้งข้อหาเพิ่มที่ผ่านมาตามสื่อต่างๆเท่านั้น  แต่ยังไม่มีการติดต่อมาจากเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด และยังไม่ทราบว่าจะถูกตั้งข้อหาใดบ้าง

"หากถูกออกหมายจับจริง ผมและเพื่อนๆก็พร้อมจะเข้าไปพบตำรวจที่โรงพักด้วยตัวเอง ยังคงมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ก็อยากขอทราบพยานหลักฐานที่นำไปสู่การออกหมายจับเพิ่มนั้น  ยืนยันไม่หนีแน่นอน บ้านก็มีเป็นหลักแหล่ง หนำซ้ำยังมีกำไล EM ติดที่ข้อเท้าสามารถตามตัวได้เสมอ"นายนที กล่าวพร้อมยอมรับว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา( 16 ต.ค.) คิดมากถึงขั้นจะฆ่าตัวตาย เพราะเครียด แต่ก็อยากให้เห็นว่าที่ผ่านมาที่เรายอมเหนื่อย ยอมสู้กันขนาดนี้ ก็เพราะอยากพิสูจน์ตัวเองว่าบริสุทธิ์ รวมทั้งมีการเตรียมทนายไว้สู้คดีแล้ว และขอให้ไปพิสูจน์กันในชั้นศาล

เรื่องการเสียชีวิตของ"ลัลลาเบล"ถือเป็นอุทาหรณ์สอนใจ สำหรับวัยรุ่น หนุ่มสาวที่รักสนุก และใช้ชีวิตประมาท เพราะหากตราบใดที่ไร้สติ อาจจะไม่มีชีวิตกลับไปเจอหน้าคนที่รักตลอดกาล 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 102