อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

พ่อโวยตร.ยิงมั่วทำลูกชายดับ รุนแรงเกินแค่มีเหล้าเถื่อน

พ่อด.ช.13 โวยตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ทำไมต้องยิงมั่ว!! จนถูกลูกชายตาย หลังซิ่งกระบะหนีด่าน เอาเหล้าเถื่อนไปส่งญาติเมีย ขอความเป็นธรรมด้วย   พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 09.25 น.


เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวานนี้ (15 ต.ค.) ที่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 3 ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง มีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ด.ช.กฤษณพงศ์ สูงขาว หรือ น้องดรีม อายุ 13 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกยิงเข้าที่ศีรษะขณะนั่งอยู่ในรถกระบะที่มี นายมานพ สูงขาว อายุ 35 ปี ผู้เป็นพ่อเป็นคนขับ ระหว่างเดินทางไปส่งสุราที่จ.พะเยา ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและญาติพี่น้อง โดยมีชาวบ้านมาร่วมพิธีจำนวนหนึ่ง และพล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผบก.ภ.จว.พะเยา พร้อมด้วยผู้ใต้บังคับบัญชาและนายตำรวจในพื้นที่มาร่วมพิธีสวดอภิธรรมและแสดงความเสียใจ

นายมานพ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนเองจะนำสุราพื้นบ้านไปส่งให้กับญาติของภรรยาที่จ.พะเยา เพื่อที่จะนำไปเลี้ยงคนที่มาช่วยทำนาโดยมีน้องดรีมนั่งไปด้วยเพื่อจะไปเที่ยวหาญาติในคราวเดียวกัน เมื่อไปถึงที่บริเวณดังกล่าวก็เห็นตำรวจตั้งจุดตรวจ - จุดสกัด อยู่บนถนนพะเยา - วังเหนือ เขต สภ.แม่กา ซึ่งตอนนั้นรถกระบะของตนเองอยู่ห่างจากจุดตรวจประมาณ 200-300 เมตร ตนจึงกลับรถเพื่อที่จะกลับบ้านโดยที่ไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะขับรถตามมา กระทั่งลูกชายบอกว่าได้เสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด เมื่อมองกระจกหลังก็เห็นเจ้าหน้าที่ยกปืนขึ้นมาแต่ก็ยิงไม่ได้เนื่องจากเป็นทางโค้ง เมื่อถึงสามแยกวังทองตนจึงเลี้ยวรถและเกิดไปชนกับรถไถของชาวบ้าน จึงพยายามถอยรถออกมาได้เพียงนิดเดียว รถเจ้าหน้าที่ก็ตามมาทันและตำรวจก็ได้ยิงปืนใส่รถหลายนัดจนกระสุนถูกที่ศีรษะลูกชายจึงร้องให้เจ้าหน้าที่ช่วย และนำลูกชายส่งรพ.วังเหนือ และไปเสียชีวิตที่รพ.ลำปางในเวลาต่อมา "ขณะนี้ทางครอบครัวยังไม่ได้กำหนดวันเผาศพลูกชายเนื่องจากต้องรอดูความคืบหน้าของคดี ซึ่งจะทำพิธีทางศาสนา 3 วัน 3 คืนก่อนค่อยตัดสินใจอีกที และสิ่งที่ตนเองคาใจคือการกระทำของตำรวจซึ่งถือกฏหมายอยู่ในมือและยังมีอาวุธปืนอยู่ในมืออีก ส่วนตนกับลูกก็ไม่มีอาวุธใดๆ ทำไมถึงยิงปืนมั่ว เพียงแค่เคาะประตูรถหรือให้ตนเองลงมาจากรถก็ได้เพราะประตูรถตนเองก็ไม่ได้ล็อค ทำไมต้องทำรุนแรงจนถึงขั้นลูกชายตนเองต้องตาย และขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายด้วย" นายมานพ กล่าว

พ่อซิ่งกระบะหนีด่าน ตร.ไล่ยิงพลาดเจาะหัวด.ช.13ปีดับ                

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 40