อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

พ่อพาเณรแจ้งจับเจ้าอาวาสวัดดัง กักขัง-บังคับ'อมนกเขา'

พ่อพาสามเณรแจ้งความอ้างถูกเจ้าอาวาสวัดดังขังในกุฎินาน 5 วัน บังคับอมอวัยวะเพศสำเร็จความใคร่ มีพระยื่นมือเข้าช่วยกลับถูกกระทืบซ้ำเท้าเหยียบอก อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 21.30 น.


เมื่อวันที่ 15 ต.ค. นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี พาสามเณรนัท (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ลูกชาย นำหลักฐานข้อความแชทไลน์คุยกับเจ้าอาวาส เข้าแจ้งความที่สภ.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี หลังสามเณรนัทอ้างว่าถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ท่าม่วง กักขังให้อยู่แต่ในกุฏิของเจ้าอาวาสนาน 5 วัน ไม่ยอมให้ออกไปไหน และบังคับให้บีบนวด อมอวัยวะเพศจนสำเร็จความใคร่ทุกวัน โดย นายเอก กล่าวว่า ลูกชายของตนมาบวชเณรที่วัดร่วม 3 เดือน ต่อมาโทรมาบอกว่าไม่อยากอยู่แล้วเพราะถูกหลวงพ่อล่วงละเมิดทางเพศ หลังทราบเรื่องตนจึงบอกให้ลูกชายอดทนและพยายามรวบรวมหลักฐานให้แน่นหนา ส่วนตนประสานกับพระในวัดเพื่อหาทางพาลูกชายไปอยู่ที่วัดอื่นจนได้  

สามเณรนัท เล่าว่า ขณะที่ถูกบังคับให้อยู่แต่ในกุฏิหลวงพ่อต้องอดทน เพราะหลวงพ่อมีมีดและชอบบอกว่ามีปืนอยู่ในกุฎิจึงไม่กล้าขัดขืน เมื่อมีโอกาสจึงโทรหาน้าสาวและโทรบอกพ่อให้ช่วยย้ายไปจำวัดที่วัดอื่น กระทั่งมีพระในวัดยื่นมือเข้าช่วยจนสามารถพาตนออกจากกุฏิหลวงพ่อและย้ายไปอยู่วัดอื่นได้สำเร็จ ซึ่งภายหลังทราบว่า พระรูปดังกล่าวที่ช่วยตนถูกหลวงพ่อด่าว่าและทำร้ายร่างกายเช่นกัน 

ทั้งนี้หลังเข้าแจ้งความแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมนำตัวสามเณรไปสอบสวนหาข้อมูลร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการจังหวัดกาญจนบุรี หากพบว่ามีมูลก็จะออกหมายเรียกเจ้าอาวาสเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฏหมายหลังชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าวซึ่งก็มีทั้งที่เชื่อและไม่เชื่อต่างมารวมตัวกันที่ศาลาการเปรียญวัด เพื่อรับฟังข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมี พระครูกาญจนสุตาคม เจ้าคณะอำเภอท่าม่วง พระครูวิสิทกาญจนกิจ เจ้าคณะตำบลวังขนาย นายสมศักดิ์ สำมะโน ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรี เดินทางเข้าร่วมตรวจสอบ 

จากการสอบถามเจ้าอาวาสปฎิเสธว่าไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศสามเณรนัทอย่างที่ถูกกล่าวหา รวมทั้งไม่ได้ทำร้ายร่างกายพระที่ช่วยเณรออกไป มีเพียงการต่อว่าและผลักอกกับพระเนื่องจากไม่พอใจที่หายออกไปจากวัดโดยไม่บอกกล่าวเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เจ้าคณะอำเภอท่าม่วงได้มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งสองกรณีอย่างเร่งด่วน ส่วนเรื่องคดีความทั้งสองกรณีก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านพระที่ช่วยเหลือสามเณรนัท กล่าวว่า สาเหตุที่ตนถูกทำร้ายน่าจะมาจากการที่ตนช่วยเหลือสามเณรนัท ประกอบกับตนได้ติเตียนเจ้าอาวาสว่าไม่ค่อยปฎิบัติกิจของสงฆ์ ทำให้ถูกเจ้าอาวาสทำร้ายโดยการเตะเข้าที่ไหล่ขวาจนตนล้มลงก่อนที่เจ้าอาวาสจะเข้ามาเหยียบหน้าอกซ้ำและขึ้นมาตบและทุบตีที่บริเวณใบหน้าอีกหลายครั้ง ซึ่งตนก็ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้วเช่นกัน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 29