อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

ลูกสาว'ถาวร'เอาผิดผู้แอบอ้าง ครองสิทธิ์นางสาวไทย62

ลูกสาว"ถาวร เสนเนียม"พร้อมผู้เสียหายร้องกองปราบเอาผิด ผู้แอบอ้างผู้ครองสิทธิ์จัดประกวดนางสาวไทยปี 62 อังคารที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 14.50 น.

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 24 ก.ย.ที่กองปราบปราม น.ส.ณัฐกาญจน์ เสนเนียม รองผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวไทยปี 62 และเป็นลูกสาวของนายถาวร เสนเนียม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้าแจ้งความกับกองปราบปราม 1 กองบังคับการปราบราม (บก.ป.) สืบเนื่องจากกรณีการจัดงานประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 ในระดับภูมิภาค เพื่อคัดเลือกตัวแทนสาวงามเข้าสู่รอบสุดท้าย เก็บตัวทำกิจกรรม 40 คน พร้อมประกวดนางสาวไทยในรอบชิงชนะเลิศนั้น มีเหตุให้ต้องเข้าแจ้งความเพราะมีผู้เสียหายจากการถูกหลอกลวงให้จัดการประกวด โดยผู้เสียหายเป็นผู้ให้การสนับสนุนการประกวดกว่า 10 ราย อาทิ ผู้สนับสนุนจัดการประกวด ประจำจังหวัดและภูมิภาค โดยมีนางเทียนพันษา สนณ์กิตตน์กุล และกลุ่มผู้ถูกว่าจ้างในส่วนของการจัดงานและดำเนินการประกวดในหลายๆภาคส่วนโดยน.ส.ณัฐกาญจน์ ได้เข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดกับผู้แอบอ้างว่าเป็นผู้ได้ครองลิขสิทธิ์การประกวดนางสาวไทย ปี2562 จากสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทั้งที่ความจริงบริษัทดังกล่าวไม่ได้รับสิทธิ์นี้ จากการกระทำดังกล่าวทำให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สิน ชื่่อเสียง และเครดิต สภาพจิตใจของผู้เสียหาย

โดยน.ส.ณัฐกาญจน์ กล่าวว่า ตนเองเป็นตัวแทนของผู้เสียหาย ซึ่งที่ผ่านมาได้ติดต่อกับผู้แอบอ้างบ่ายเบี่ยงไม่ตอบอะไรทั้งสิ้น อีกทั้งได้มีการนัดประชุมกับผู้แอบอ้างและทางสมาคมศิษย์เก่าวชิราวุธวิทยาลัยผู้ได้รับสิทธิ์ในการจัดการประกวดในครั้งนี้ แต่ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนว่าจะจัดการเรื่องนี้อย่างไรด้านนางเทียนพรรษา กล่าวว่า  ตนเองเป็นตัวแทนจากภาคอีสาน ซึ่งปัญหาเกิดขึ้น เกิดจากที่ตัวแทนไม่ได้เซ็นสัญญากับผู้แอบอ้าง แต่สำหรับตนเองได้มีการเก็บหลักฐานการโอนเงินไว้ทั้งหมด ซึ่งตนมองว่าเวทีนางสาวไทยระดับประเทศไม่น่าจะมีการโกง จึงไว้ใจและมองข้ามเรื่องนี้ไป จนถึงวันประกวดจะเสร็จสิ้น จึงได้ทวงถามไปว่า เมื่อไรจะได้สัญญาที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปแล้ว  แต่ทางผู้แอบอ้างบอกว่าต้องรอทางประกวดใหญ่จัดการ  และที่มาวันนี้เพื่อเรียกร้องเอาเงินคืน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้ทั้งหมด ก่อนนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการตามขั้นตอนต่อไป อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าภายหลังพนักงานสอบสวนได้พิเคราะห์แล้วเห็นว่ากรณีที่เกิดขึ้นเป็นคดีเกี่ยวกับทางแพ่ง ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ทำการแนะนำให้กลุ่มผู้เสียหายดำเนินการฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 19