อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

ฝากขังนายหัวยาเสพติด เร่งตรวจเส้นทางการเงินทั้งหมด

คุมตัว "นายหัวยาเสพติดเกาะสมุย" ฝากขังศาล ไร้ญาติยื่นขอประกัน เตรียมอายัดทรัพย์สินต้องสงสสัยตรวจสอบ จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 18.44 น.


กรณี บุกจับกุม นายสมพงษ์ เรืองศรี หรือขลุด อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ซึ่งบรรดาเครือข่ายยาเรียกว่า "นายหัว" ค้ายาเสพติดรายใหญ่พื้นที่เกาะสมุย เจ้าตัวเคยโดนจับคดีเฮโรอีน ปี 45 ถูกยึดทรัพย์ 21รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท แต่ได้พ้นโทษเมื่อปี 54 โดยตรวจยึดรถเก๋ง เงินในบัญชี 5 ล้านบาท ไปตรวจสอบ จากนั้นได้คุมตัวไปค้นที่บ้านพักที่เปิดเป็นสำนักงานบริการใช้เช่ารถตู้ vip อีกด้วย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ก.ย. พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี นำตัว นายสมพงศ์ ไปขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุยฝากขังผู้ต้องหาในเรือนจำเกาะสมุย มีการคัดค้านการประกันตัว อย่างไรก็ตามยังไม่มีญาติมาติดต่อขอประกันตัวแต่อย่างใด

พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นบ้านพักและที่ทำการห้างหุ้นส่วนเรืองศรีกรุ๊ฟ ได้ตรวจยึดทรัพย์สินหลายรายการที่เชื่อว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด การสอบสวนปากคำในเบื้องต้น นายสมพงศ์ ให้การปฎิเสธ อ้างว่าภายหลังพ้นโทษออกมาได้ทำมาหากินสุจริตด้วยการทำธุรกิจรถเช่า ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรก็ได้ แต่เราเฝ้าติดตามมานานกว่า 1 ปี ถึงรู้พฤติการณ์ทุกอย่าง

“ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในขบวนการนี้ได้ถึง 23 หมาย การจับกุมนายสมพงศ์ในครั้งนี้เชื่อว่าจะทำให้การแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่เมืองท่องเที่ยว ทั้ง 3 เกาะน่าจะมีแนวโน้มลดลง ในส่วนของการยึดอายัดทรัพย์สินด้วย ทราบว่าขณะนี้ ปปส.ภาค 8 กำลังดำเนินการตรววจสอบตามเส้นทางการเงินอยู่".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ค้นบ้านนายหัวยาเสพติด ผงะเจอตู้อัลพาร์ดเคยรับ"บิ๊กตู่"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27