อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

"หนุ่มชุดไปรษณีย์"ควงปืน ขู่พัสดุมีระเบิดชิงทอง9บาท

หนุ่มแต่งชุด บ.ไปรษณีย์ไทยสีส้มน้ำเงิน วางพัสดุขู่ข้างในมีระเบิด แถมชักปืนจี้เอาทอง 9 เส้น ก่อนเผ่นขึ้นรถไปรษณีย์ไทยเผ่นหนี เหตุเกิดห้างเพชรทองออโรร่า ร้านไทยวัสดุ สาขาบางแก้ว สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าตัวแล้ว พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 11.20 น.


เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ร.ต.อ.สมเกียรติ นาเจริญ รองสารวัตรเวร สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน จี้ชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ ภายในห้างเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ในร้านไทยวัสดุ สาขาบางแก้ว ถนนบางนาตราดขาดเข้าหลักกิโลเมตรที่ 8 หมู่ที่ 13 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิชิต  บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว และกำลังฝ่ายสืบสวนในสังกัด ที่เกิดเหตุตั้งอยู่ภายในร้านไทยวัสดุ และเป็นร้านทองที่พึ่งเปิดได้ไม่นาน พบพนักงานสาวออกมายืนจับกุ่มกันอยู่หน้าร้านด้วยอการตื่นตระหนก บริเวณตู้โชว์ทองด้านหน้าร้านมากล่องพัสดุของไปรษณีย์ไทยวางอยู่ สอบสวน น.ส.ศิริรักษ์  รุ่งโรจน์ศรีสง่า พนักงานห้างทองให้การว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายเป็นชายแต่งกายในชุดของไปรษณีย์ไทยสีส้มน้ำเงิน ใส่กันน๊อกแบบเต็มใบสีแดงคาดขาวตรงกลาง สวมถุงมือสีดำ ได้ถือกล่องทำที่เดินเข้าที่หน้าร้านก่อนที่จะวางกล่องดังกล่าวไว้บนตู้โชว์ด้านหน้าพร้อมทั้งบอกกับพนักงานของร้านว่าในกล่องมีระเบิด พร้อมทั้งชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดแบบแม็กกาซีนออกมาจี้ที่เอวของพนักงานคนดังกล่าวพร้อมทั้งบอกให้พนักงานคนดังกล่าวกวาดสร้อยทองใส่ถุงบิ๊กซี ที่คนร้ายเตรียมมา ด้วยความกลัวพนักงานจึงได้หันไปที่ตู้โชว์ด้านหลังแล้วใช้มือกวาดสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 2 สลึงจำนวน 5 เส้นและเส้นละ 1 สลึงจำนวน  4 เส้นรวม 9 เส้นใส่ถุงพลาสติกให้คนร้ายไป ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งออกไปนอกร้าน ขึ้นรถที่จอดไว้ด้านหน้าหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบว่า สร้อยคอทองคำที่คนร้ายได้ไปน้ำหนักรวม 3 บาท 50 สตางค์ มูลค่าร่วมกว่า 7 หมื่นบาท และทราบว่ารถที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะเป็นรถยนต์ตู้ ยั่ห้อโตโยต้า สีขาวคาดแดง ทะเบียน 1 ฒน 150 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของบริษัท ไปรษณีย์ไทย และจากการตรวจสอบทราบว่ารถยนต์ตู้คันดังกล่าวประจำอยู่ที่ ไปรษณีไทย สาขาหลังวัดหนามแดง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุน่าจะเข้ามาดูลาดเลาก่อนหน้าแล้วสบโอกาสจึงได้ลงมือก่อเหตุ และคนที่ก่อเหตุอาจทำงานอยู่บริษัทไปรษณีย์ไทย เพราะสวมชุดแบบฟอร์มของบริษัทและรถของบริษัทมาก่อเหตุ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าทึ่จะได้ตรวจสอบกล่องวงจรปิดเพื่อเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15