อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

'ดีเอสไอ'ได้พยานปากสำคัญ ให้ข้อมูลโยงแก๊งฆ่า'บิลลี่'

"ดีเอสไอ" นัดประชุมทีมสอบสวนคลี่คลายคดีฆาตกรรม "บิลลี่" 19 ก.ย. เผยได้ตัวพยานปากสำคัญ พร้อมจัดชุดคุ้มครองใกล้ชิด หลังให้การเชื่อมโยงกลุ่มคนร้ายลงมือฆ่า พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 17.15 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรม นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย จ.เพชรบุรี ว่า ในวันพรุ่งนี้ (19 ก.ย.) เวลา 09.00 น. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ จะเป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีดังกล่าว โดยที่ประชุมจะได้รับทราบข้อมูลการรายงานผลการสอบสวนสืบสวน ของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอทุกชุดที่ลงพื้นที่เก็บข้อมูลสอบปากคำพยานเพิ่มเติมว่าคืบหน้าไปมากน้อยอย่างไร คาดว่าหลังการประชุมจะสามารถชี้แจงความคืบหน้ากับสื่อมวลชนได้

แหล่งข่าวจากดีเอสไอ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะพนักงานสอบสวน มีวาระการประชุมเพื่อติดตามงานและข้อสั่งการต่างๆเพิ่มเติม รวมถึงการสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เรียกว่า พยานแห้ง คือข้อมูลเก่าดั้งเดิมที่จะนำมาใช้ประกอบสำนวนในคดีฆาตกรรม ซึ่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้ทยอยสอบปากคำเก็บข้อมูลเพียงพอต่อการประกอบสำนวนแล้ว  และยังมีพยานบางส่วนที่อยู่ระหว่างการติดตามตัวเพื่อเข้าให้ปากคำ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ดีเอสไอกำลังสืบเสาะหาพยานสำคัญที่สามารถบ่งชี้มูลเหตุและรูปคดีฆาตกรรมให้ชัดเจน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับกลุ่มคนร้ายที่ลงมือฆ่า

“ดีเอสไอกลับไปสอบปากคำพยานบุคคลรายหนึ่ง ที่ยอมให้การอีกครั้งกับพนักงานสอบสวนดีเอสไอ โดยเป็นข้อมูลสำคัญและเกี่ยวข้องกับกลุ่มบุคคลที่ก่อเหตุมากที่สุด ซึ่งพยานปากนี้ดีเอสไอได้เฝ้าคุ้มครองอย่างใกล้ชิด” แหล่งข่าว ระบุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดีเอสไอ'มั่นใจพยานหลักฐาน จ่อแจ้ง3ข้อหาแก๊งฆ่า'บิลลี่'...
'ดีเอสไอ'มั่นใจพยานหลักฐาน จ่อแจ้ง3ข้อหาแก๊งฆ่า'บิลลี่'...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36