อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'ดีเอสไอ'มั่นใจพยานหลักฐาน จ่อแจ้ง3ข้อหาแก๊งฆ่า'บิลลี่'

ดีเอสไอ เตรียมออกหมายเรียกกลุ่มผู้ต้องสงสัย แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ฆ่าคนตาย ปล้นทรัพย์ และกักขังหน่วงเหนี่ยว คดีฆาตกรรม "บิลลี่" อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 18.17 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ย. แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ในช่วงกลางสัปดาห์หน้า พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ จะเรียกประชุมทีมพนักงานสอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องในคดีฆาตกรรม นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย เนื่องจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 7 เพื่อยืนยันข้อมูลที่ระบุว่า นายบิลลี่ไม่ได้รับการปล่อยตัวจากชุดจับกุม อีกทั้งยังมีข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ที่ระบุในสำนวนเช่นเดียวกับเรื่องนายบิลลี่ไม่ได้รับการปล่อยตัว

"ขณะนี้พยานหลักฐานในสำนวนคดีมีเพียงพอที่จะออกหมายเรียกผู้ต้องสัยมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ทางผู้บริหารของดีเอสไอต้องการความรัดกุมในทางคดี จึงสั่งการให้ชุดสอบสวนกระจายลงพื้นที่เพื่อสอบปากคำพยานเพิ่มเติมและรอผลตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการจากทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา ฆ่าคนตาย ปล้นทรัพย์ และกักขังหน่วงเหนี่ยว" แหล่งข่าว กล่าว

แหล่งข่าวเปิดเผยอีกว่า คณะพนักงานสอบสวนที่มีอัยการสำนักการสอบสวนมาเข้าร่วมสอบสวน ได้เสนอให้ออกหมายเรียกกลุ่มบุคคลมาที่เกี่ยวข้องมาแจ้งกล่าวหา หรือออกหมายจับได้แล้ว เนื่องจากพยานหลักฐานเพียงพอแล้ว แต่ทางดีเอสไอเห็นว่าบุคคลดังกล่าวมีหน้าที่การงานและมีตำแหน่งราชการระดับสูง ตามขั้นตอนจึงควรจะออกหมายเรียกก่อน หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนโดยไม่มีสาเหตุอันสมควร จึงจะขออนุมัติศาลออกหมายจับ

รู้แล้ว!ใครอุ้ม'บิลลี่'ฆ่าเผายัดถัง รวบรวมหลักฐานยันชี้ตัว                

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39