อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

สาวแสบปลอมแปลงเอกสาร อ้าง'บิ๊กแอ้ด'ทำธุรกรรมรถ

รวบสาวแสบปลอมเอกสารใช้จดทะเบียนรถยนต์ ขนาด"พล.อ.สุรยุทธ์" ยังตกเป็นเหยื่อ อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 12.30 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.นาถลดา ศรีสมัย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/335 หมู่ 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ข้อหา“ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน” จับได้ที่บ้านพักภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2560 ได้มีเอกสารจากสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 ส่งมาที่บ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี แจ้งว่าให้ ส่งคืนแผ่นป้ายทะเบียนรถ และนำใบคู่มือจดทะเบียนรถของรถยนต์ยี่ห้อ FIAT สีเขียว ทะเบียน ฆย 1013 กทม. มาบันทึกการระงับทะเบียนรถ เนื่องจากรถคันดังกล่าวได้ค้างชำระภาษีติดต่อกันมาครบ 3 ปีแล้ว ทำให้การจดทะเบียนรถ ต้องเป็นอันระงับไปตามกฎหมายปรากฏว่า พล.อ.สุรยุทธ์ ไม่ได้เป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว จึงประสานให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารจากกรมการขนส่งทางบก ก่อนจะพบว่า มีการปลอมแปลงลายมือชื่อของ พล.อ.สุรยุทธ์ ในหนังสือมอบอำนาจ อีกทั้งยังปลอมแปลงบัตรประจำตัวองคมนตรี และสำเนาทะเบียนบ้าน ของพล.อ.สุรยุทธ์ จนเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงเข้าแจ้งความไว้ที่สน.บางซื่อ ต่อมาตำรวจ ได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ที่ปลอมแปลงและนำเอกสารดังกล่าวไปยื่นจดทะเบียนรถยนต์ คือ น.ส.นาถลดา ผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ จึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาล เพื่อออกหมายจับ ก่อนจะตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นางนาถลดา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ปัจจุบันประกอบอาชีพรับจ้างเป็นตัวแทนจดทะเบียนรถ กับกรมการขนส่งทางบก อีกทั้งยังพบว่า เคยถูกจับในคดี”ฉ้อโกง และความผิด พรบ.เช็ค มาแล้วถึง 6 คดี จึงเชื่อว่า ผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งจะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33