อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563

ซิว'ต๋องเด็กซื้อแกง'ลูกน้อง'วันอยู่บำรุง' หนี'พยายามฆ่า'

รวบ “ต๋องเด็กซื้อแกง” ลูกน้องคนสนิท "วัน อยู่บำรุง" หนีคดียิงอริที่จ.ภูเก็ต หลบซุกเมืองกรุงเปลี่ยนชื่อนามสกุล หลังถูกจับลูกพี่รุดมาเยี่ยมที่กองปราบ โพสต์เฟซบุ๊กให้กำลังใจ พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 14.15 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ  ภูริเดช  ผบก.ป. แถลงผลการจับกุมตัว นายธันย์ปวัฒน์ ทรัพย์โชติวานิช หรือ ต๋อง เด็กซื้อแกง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ตที่ 734/61 ลงวันที่ 26 ธ.ค. 61 ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น” หลังจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 47 ซอยเอกชัย 135 แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 5 ต.ค.53 ขณะที่ นายณัฐศักดิ์ มงคลนิธิพัฒน์ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนผ่านมายังถนนเลียบคลองบางวัด ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามประกบก่อนจะชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่จนเป็นเหตุให้นายณัฐศักดิ์ได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากถูกยิงเข้าที่กลางหลัง ส่วนคนร้ายภายหลังก่อเหตุได้เร่งเครื่องรถหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายทั้งคนได้คือ นายธันย์ปวัฒน์ ผู้ต้องหารายนี้พร้อมกับนายอัฐพล หวานดี ทั้งนี้ภายหลังจากคดีดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาลจังหวัดภูเก็ต ศาลชั้นต้นพิพากษาให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีความผิดฐาน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น จำคุกคนละ 12 ปี แต่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขอยื่นอุทธรณ์ และต่อมาศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายกฟ้อง พร้อมกับอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้รับการประกันตัวในชั้นอุทธรณ์ ทางนายณัฐศักดิ์ ผู้เสียหายจึงได้ยื่นขอฎีกาอีกครั้ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.61 ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมีความผิดจริง แต่ในวันที่ศาลได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกามีเพียงนายณัฐพลมาฟังเพียงคนเดียว ส่วนนายธันย์ปวัฒน์ได้หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาจึงทำการออกหมายจับ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบันนายธันย์ปวัฒน์ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าวจากการสอบสวนนายธันย์ปวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวจริง แต่ผู้ที่เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงผู้บาดเจ็บคือนายอัฐพล ผู้ต้องหาที่ถูกจำคุกไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากผู้บาดเจ็บและนายอัฐพลเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทส่วนตัวกันมาก่อน ส่วนตนเองนั้นทำหน้าที่เป็นเพียงแค่คนขี่รถจักรยานยนต์พานายอัฐพลไปก่อเหตุเพียงเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากคำให้การของนายอัฐพลที่ถูกจับก่อนหน้านี้ ให้การซัดทอดว่านายธันย์ปวัฒน์ เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดภูเก็ตดำเนินคดีตามกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า นายธันย์ปวัฒน์ ผู้ต้องหารายนี้ ภายหลังจากก่อเหตุได้ทำการเปลี่ยนชื่อนามสกุลจากเดิมชื่อนายคณิต สื่อสวน มาเป็นนายธันย์ปวัฒน์ในปัจจุบัน ก่อนจะมาทำงานเป็นผู้ติดตามนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัว ทั้งนี้ภายหลังจากนายธันย์ปวัฒน์ถูกจับกุมตัวนั้น ทางด้านนายวันยังได้เดินทางมายังกองปราบปราม เพื่อเยี่ยมเยียนและพูดคุยกับนายธันย์ปวัฒน์ ก่อนจะมีการโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวในเชิงให้กำลังใจสำหรับนายธันย์ปวัฒน์เองนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีผู้ติดตามในสื่อสังคมออนไลน์ค่อนข้างมากในฉายา “ต๋องเด็กซื้อแกง”  เนื่องจากนายธันย์ปวัฒน์ มักจะมีการทำคลิปวิดีโอโต้เถียงกับ "เสี่ยโป้" นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ เน็ตไอดอลชื่อดังอยู่เป็นประจำจนกลายเป็นที่สนใจของผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ อีกทั้งตัวนายธันย์ปวัฒน์เองนั้น ยังถือเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มใจถึงพึ่งได้ของนายวัน อยู่บำรุงอีกด้วย โดยขณะที่นายธันย์ปวัฒน์ถูกจับกุมตัวนั้น เจ้าตัวยังคงใส่เสื้อที่มีการสกรีนข้อความว่า “ใจถึงพึ่งได้” ซึ่งเป็นข้อความเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มดังกล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 41