อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

ร้องอายัดทรัพย์'ตุ๊กกี้'ขายครีม ตุ๋นเหยื่อลงทุน400ล้าน

ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม คดี "ตุ๊กกี้-ศิริรัตน์" ซีอีโอเครื่องสำอาง ต้องคดีฉ้อโกงประชาชน วอนเร่งรัดคดีให้อายัดทรัพย์สิน เพื่อนำมาชดใช้ผู้เสียหายรวมกว่า 400 ล้านบาท เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 08.45 น.

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. นายสุกิจ ป้อสาย ตัวแทนกลุ่มผู้เสียหายตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง เปิดเผยว่า ช่วงวานนี้ (23 ส.ค.) ตนพร้อมด้วยกลุ่มผู้เสียหายที่ถูก น.ส.ศิริรัตน์ (สงวนนามสกุล) หรือ ตุ๊กกี้ ฉ้อโกง ด้วยการหลอกให้ลงทุนผลิตเครื่องสำอางได้เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม และขอให้ช่วยเร่งรัดติดตามจับกุม น.ส.ศิริรัตน์ มาดำเนินคดีตามกฎหมายรวมถึงยึดทรัพย์กลุ่มบุคคลผู้เกี่ยวข้อง เพื่อนำเงินกลับมาชดใช้ให้กลุ่มผู้เสียหายประมาณ 400 ล้านบาท ทั้งนี้ น.ส.ศิริรัตน์ มีพฤติกรรมแอบอ้างชื่อศิลปิน ดาราชื่อดังเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาสินค้า และออกรายการโทรทัศน์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อและร่วมลงทุน แต่กลับไม่ได้รับสินค้าและไม่มีการออกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตามที่ตกลงกันไว้ แม้จะต้องคดีฉ้อโกงประชาชน แต่ก็ยังพบว่าผู้ต้องหามีความเคลื่อนไหวในเพจขายของเช่นเดิม และยังใช้ชีวิตตามปกติ 

เบื้องต้น พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นตัวแทนในการรับหนังสือร้องขอความเป็นธรรมจากกลุ่มผู้เสียหาย ก่อนเปิดเผยว่า จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลนำผู้เสียหาย ไปยื่นเรื่องกับสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิจารณาเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้หากพบว่าผู้เสียหายได้รับความเดือดร้อนตามที่ยื่นหนังสือมา ก็จะส่งเรื่องให้กับหน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งรัดดำเนินการเรื่องคดีต่อไป สำหรับคดีนี้ เมื่อวันที่ 1 มี.ค.62 กลุ่มผู้เสียหายเคยเข้าร้องทุกข์ศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) และเมื่อวันที่ 20 ส.ค.62 ศาลอาญาได้มีการออกหมายจับ น.ส.ศิริรัตน์ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์แล้ว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%