อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

สั่งเด้งตร.ประชาชื่นเข้ากรุ ตั้งสอบปมซ้อม'หนุ่มบุรีรัมย์'

เด้งตำรวจ สน.ประชาชื่น เซ่นซ้อมหนุ่มบุรีรัมย์ พร้อมตั้งกรรมการสอบ หากพบทำผิดจริง จะมีการดำเนินการเอาผิดทั้งวินัยและอาญา พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 19.10 น.

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง กรณีตามที่สื่อสังคมโซเชียลมีเดีย ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับหนุ่มโวยถูกชายอ้างตัวเป็นตำรวจ ขอตรวจฉี่-ถูกซ้อมน่วม ซ้ำไม่เจอให้เงิน 100 บาท ซื้อยากินเอง และมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย ว่า ได้รับรายงานจาก บก.น.2 ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด สน.ประชาชื่น โดยเหตุการณ์นั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 ส.ค.62 เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้ออกตรวจในพื้นที่เมื่อมาถึงบริเวณอู่รถทัวร์นครชัยแอร์ พบชายต้องสงสัย จำนวน 1 รายมีพิรุธ จึงเข้าไปแสดงตัวทำการขอตรวจค้นและตรวจปัสสาวะ จากนั้นได้เชิญตัวชายคนดังกล่าวไปที่สถานีตำรวจ เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง โดยผลการตรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้พูดคุยปรับความเข้าใจและไม่ติดใจเอาความกัน พร้อมได้ปล่อยตัวชายคนดังกล่าวไป ต่อมา ชายคนดังกล่าวได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้เอาผิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคู่กรณีที่เกี่ยวข้อง ที่เข้ามาตรวจสอบกอดปล้ำ กระทบกระทั่ง ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า ขณะนี้ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมทั้งมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องมาประจำที่ ศปก.บก.น.2 และให้คณะกรรมการรายงานผลให้ทราบโดยเร็ว หากพบข้อบกพร่องหรือกระทำผิดจริง มีพฤตินอกรีต เรียกรับผลประโยชน์อื่นใด หรือแม้กระทั่งใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ ก็จะดำเนินทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดต่อไป

ขอบคุณภาพจากบิ๊กเกรียน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%