อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

ตม.จับ'แชมป์มวยกรง'เมืองผู้ดี หนีคดีพยายามฆ่าซุกไทย

สตม.โชว์จับแชมป์มวยกรง 8 เหลี่ยมเมืองผู้ดี ก่อคดีพยายามฆ่า หลบหนีซ่อนตัวในไทย และอีก 2 คดีสำคัญ ขณะที่ "นุ๊ก-สุทธิดา" หายช้ำขอบคุณตำรวจจับ 2 ชาวจีน เช่าบ้านทำเสียหาย เร่งขยายผลหวั่นเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 16.00 น.

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่ สตม. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม แถลงข่าวจับกุมคดีสำคัญในรอบสัปดาห์ คดีแรกจับกุม ผู้ต้องหาชาวจีน 2 ราย คดียักยอกเครื่องสำอางส่งออกความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท และขายยาลดความอ้วนปลอม ผู้เสียหายกินต้องเข้าโรงพยาบาล ความเสียหายประมาณ 3 ล้านหยวน หรือ 15 ล้านบาท ซึ่งเป็นการร่วมมือของตำรวจ ตม. และตำรวจกองปราบปราม หลังมีผู้เสียหายร้องทุกข์ที่กองปราบปรามว่า จ้างวานให้บริษัทขนส่ง ไท้ล้งต๋า ย่านถนนพระราม 3 ส่งเครื่องสำอาง (snait white) 60,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท แต่ไม่ได้ส่งให้ลูกค้าและยังปิดบริษัทหลบหนี กระทั่งพบนายหยาง ซิน ยี่ อายุ 42 ปี สัญชาติจีน หนึ่งในผู้ต้องหานำสินค้าไปโพสต์ขายผ่านแอปพลิเคชั่น วีแชท ที่ประเทศจีน จึงขอศาลอาญาออกหมายจับ ข้อหา "ร่วมกันรับของโจร" โดยจับกุมที่อาคารพาณิชย์ ถนนรัชดาภิเษก แขวง-เขตดินแดง กทม. นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป. ดำเนินคดี 

นอกจากนี้ยังจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุร่วมกับแก๊งขายยาลดความอ้วนปลอมออนไลน์ทางแอปพลิเคชั่น วีแชท มีผู้เสียหายชาวจีนจำนวนมากหลงเชื่อ แต่เมื่อกินเกิดเป็นพิษต่อร่างกายจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในจีน มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านหยวน หรือ 15 ล้านบาท ก่อนหลบหนีเข้าไทยและถูกจับกุม พร้อมประสานทางการจีนรับตัวดำเนินคดีต่อไป
        
คดีที่สองจับกุม นายโรเจอร์ ซิกาโน อายุ 56 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ผู้ต้องหาตามหมายจับตำรวจสากล สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล คดี "พยายามฆ่าผู้อื่น" ที่ก่อเหตุเมื่อวันที่ 28 มี.ค.2547 ทะเลาะและขู่ฆ่าผู้เสียหายหญิงที่บาร์แห่งหนึ่ง ในรัฐเซอารา บราซิล กระทั่งทั้งคู่กลับมาที่พักและขอมีเพศสัมพันธ์แต่ถูกปฎิเสธ ผู้ต้องหาจึงหยิบม้านั่งไม้ฟาดจนหมดสติ และโยนผู้เสียหายออกจากหน้าต่างความสูงประมาณ 3 ฟุต บาดเจ็บไขสันหลังเป็นอัมพาตท่อนล่าง ก่อนหลบหนีเข้ามาในไทย เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2562 และถูกจับกุมที่หมู่บ้านดลกานต์ ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงเพิกถอนการอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักร พร้อมประสานทางการบราซิลรับตัวดำเนินคดีต่อไป 


        
คดีที่สามจับกุม นายเกรนฟอร์ด ไบลี (MR.GLENF BAILEY) อายุ 43 ปี สัญชาติอังกฤษ เป็นแชมป์ท้องถิ่น MMA (MIXED MARTIAL ART) มวยกรง 8 เหลี่ยม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอังกฤษ ถูกจับกุมที่คิวซาวน่า ถนนจอมเทียน สาย 2 หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทางการอังกฤษประสานมาทางการไทย ขอให้ช่วยจับกุม ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลนอส แฮมเชีย คดี "พยายามฆ่าผู้อื่น" กรณีที่ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ยิงชายอังกฤษ อายุ 17 ปี ถูกกระดูกสันหลังต้องผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกทำให้เป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงเอวลงมา เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2561 พื้นที่ แบลควอเทอร์ เขตแฮมเชีย ประเทศอังกฤษ และหลบหนีเข้ามาในไทย เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ทางจุดตรวจถาวร บ้านผักกาด ตม. จว.จันทบุรี ใช้หนังสือเดินทางนักท่องเที่ยวอนุญาตอยู่ถึงวันที่ 2 พ.ค. 2562 แจ้งพักที่ พัทยา จ.ชลบุรี จึงตรวจสอบตามสถานที่ออกกำลังกายในพื้นที่ เนื่องจากผู้ต้องหา เป็นนักมวย MMR มีความชำนาญศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน จึงต้องฟิตร่างกายเตรียมกล้ามเนื้ออยู่เสมอ กระทั่งพบผู้ต้องหาจึงแสดงหมายจับ ผู้ต้องหาไม่มีการขัดขืน ก่อนทำการตรวจค้นที่พัก ถนนพระตำหนัก ต.หนองปรือ จ.ชลบุรี และตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่า การอนุญาตสิ้นสุดลง วันที่ 2 พ.ค.62 แจ้งข้อหา "เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรสิ้นสุด" นำส่ง สภ.เมืองพัทยา พร้อมประสานทางการอังกฤษรับตัวดำเนินคดีต่อไปภายหลังแถลงข่าว น.ส.อาอีซะห์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา หรือ นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หลังช่วยติดตามชาวจีนที่มาติดต่อขอเช่าบ้านพักของตน ในซอยลาดพร้าว 126 ทำให้บ้านพังเสียหายหลายจุด เสียหายประมาณ 2 แสนบาท และค้างค่าไฟกว่า 50,000 บาท โดย นุ๊ก-สุทธิดา กล่าวว่า ขอบคุณตำรวจ สตม. ที่เป็นคนกลางช่วยติดตามชาวจีน 2 ราย ที่มาทำการเช่าบ้านพักตนทำบ้านเสียหายประมาณ 2 แสนบาท และค้างค่าไฟกว่า 50,000 บาท โดยทางผู้เช่าชาวจีนขอเจรจาค่าเสียหายชดใช้คืนจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นที่น่าพอใจ ส่วนเรื่องที่สงสัยว่ามีชาวจีนมากกว่า 2 รายมาพัก และรายละเอียดอื่นไม่ขอพูดถึงให้ทางเจ้าหน้าที่ สตม. ตรวจสอบ โดยฝากถึงคนไทยที่ปล่อยบ้านให้ต่างชาติเช่า ขอให้แจ้ง สตม. ไว้เป็นข้อมูล เพื่อความปลอดภัยและถือว่าเป็นการช่วยตำรวจสอดส่องอีกทางหนึ่ง  
         
ด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างตรวจสอบว่า มีชาวจีนพักที่บ้านหลังดังกล่าว 2 คน ตามที่แจ้งหรือไม่ ซึ่งยังไม่มีการควบคุมตัวหรือดำเนินคดีใดๆ กับชาวจีน ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือแก๊งชาวจีนที่มาทำผิดในไทยนั้น ต้องขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อนและไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดตอนนี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%