อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

ผบ.ทอ.สั่งสอบทหารยิงปืนหน้าสน. ชี้'ใครผิดก็ว่าตามผิด'

โฆษกทอ.รับเหตุยิงปืนหน้าสน.บางเขน เป็นนายทหารสังกัดทอ.จริง ยศ น.ต. ด้าน “บิ๊กต่าย” ทราบเรื่องแล้ว และกำชับ "ใครผิดว่าไปตามผิด" ขณะที่ต้นสังกัดสั่งสอบแล้ว พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 14.05 น.

กรณี น.ต.พันฤทธิ์ หรืออาร์ม เกียรติพันธ์ อายุ 34 ปี ทหารสังกัดกองทัพอากาศ ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด บริเวณลานหน้า สน.บางเขน เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 22 ส.ค. ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวพร้อมของกลางปืน ขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล๊อก 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. 7 นัด ปลอกกระสุนปืน 9 มม. 1 ปลอก และใบอนุญาตให้มีฯ ป.4 จำนวน 1 ฉบับ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวยอมรับว่า นายทหารคนดังกล่าวเป็นทหารสังกัดกองทัพอากาศจริง ซึ่งเป็นนายทหารยศนาวาอากาศตรี ทั้งนี้ไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุล เบื้องต้นพล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) รับทราบเรื่องแล้ว และได้กำชับให้ดำเนินการตามกฎหมาย โดยใครผิดก็ว่าไปตามผิด ส่วนการดำเนินการทางวินัย ทางต้นสังกัดจะดำเนินการในการตั้งคณะกรรมการสอบวินัยตามระเบียบ แต่ทั้งนี้ขอให้เป็นไปตามกฎหมายบ้านเมืองก่อน เพราะชัดเจนว่ามีพฤติการณ์การยิงปืนร่วมด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยปม'ลูกทัพฟ้า'ยิงปืนหน้าสน. เข้าใจผิดรุ่นน้องถูกรุมยำ...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%