อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มกราคม 2563

ออกหมายจับ'ดาบช้าง สืบ8' แค้นทวงเงินยิง'เสี่ยรับเหมา'

ตำรวจออกหมายจับ “ดาบช้าง สืบ8” อดีตตำรวจเกษียณอายุราชการไปแล้ว ตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุยิงผู้รับเหมาดับคาบ่อปลา เนื่องจากแค้นตามทวงเงินร่วมลงทุนร้านอาหาร อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 15.15 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ส.ค. เกิดเหตุยิงกันภายในบริเวณบ่อปลาภายในซอยเพชรเกษม 110 ใกล้มหาวิทยาลัยธนบุรี ถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. เป็นเหตุให้ นายสาธิต เขียวขจิต อายุ 54 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างเสียชีวิต เพราะถูกกระหน่ำยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. มากถึง 12-13 นัด โดยผู้ก่อเหตุคือ ร.ต.ท.ชวลิต แท่นทอง อายุ 64 ปี เป็นที่รู้จักกันดีในนาม "ดาบช้างสืบ 8" อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.8 ซึ่งเกษียณอายุราชการไปแล้ว ส่วนปมการสังหารในครั้งนี้เกิดจากการติดตามทวงเงินร่วมลงทุนธุรกิจร้านอาหารที่บ่อปลาดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ร.ต.อ.ณพสกล ทองแสง  รอง สว.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอาญาตลิ่งชันออกหมายจับ ร.ต.ท.ชวลิต ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน

ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตได้ไปรับศพนายสาธิต จากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช โดยจะนำศพของนายสาธิตไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดหนองแขม ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงและเขตหนองแขม กทม. ในช่วงเย็นนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
อดีตตร.รัว8นัดดับเสี่ยรับเหมา ปมขัดธุรกิจหุ้นร้านอาหาร


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 25