อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

เกมเพราะกล้อง"สาวห้าง"สิ้นคิดลักเครื่องสำอางในเซเว่น

หมดอนาคต สาวห้างค้าปลีก แอบลักเครื่องสำอางไม่กี่ร้อยบาท ในร้าน 7-11 วงจรปิดจับได้ เจ้าของร้านขอค้นเลยเกม เรียกตร.ดำเนินคดี อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 13.52 น.

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ร.ต.อ ชยพล สงขาว รองสวป. สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายศรชัย นวทิพย์สกุล อายุ45ปี อยู่บ้านเลขที่ 150/3 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าของร้าน 7-11 สาขาศรีราชาเพส เลขที่1/2-3 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา  ว่าสามารถจับคนร้ายที่เข้ามาขโมยสินค้าภายในร้านได้ หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกำลังสายตรวจ ที่เกิดเหตุภายในร้านพบ น.ส.รัสวดี เพชรพิชัย อายุ 35ปี พนักงานห้างค้าปลีกชื่อดัง ที่ จ.ชลบุรี ถูกทางเจ้าของร้านควบคุมตัวเอาไว้ ภายในกระเป๋าสะพายข้างสีชมพูพบของกลางเป็น แป้งตลับ ยี่ห้อดัง มูลค่า79 บาท 1 ตลับ มาสคาร่า 3 in 1 อีก 1 แท่ง มูลค่า149 บาท ซุกซ่อนอยู่ จึงควบคุมตัวคนร้ายมาที่สภ.ศรีราชาพร้อมของกลาง โดยในเบื้องต้นทาง น.ส รัสวดี ยังให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา แต่หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกล้องวงจรปิดมาแสดงให้ทางดู สุดท้าย น.ส รัสวดี จึงยอมจำนนต่อหลักฐาน
     


จากการสอบสวน นายศรชัย นวทิพย์สกุล อายุ45ปี เจ้าของร้านให้การว่าในขณะที่ตนกำลังเดินตรวจเช็คความเรียบร้อยของสินค้าภายในร้านอยู่นั้นอยู่ๆก็ได้สังเกตเห็นว่ามีลูกค้า1คนมีท่าทางมีพิรุธ ตนจึงได้เดินตามแบบห่างๆกระทั่งทางลูกค้ารายนี้นำสินค้ามาคิดเงินก็กลับพบว่า มีสินค้าไม่ตรงตามที่ลูกค้าหยิบมาโดยมีเพียง กระดาษเช็ดชูและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีก 2ห่อ จึงขอค้นกระเป๋าของลูกค้าก่อนพบว่าภายในกระเป๋าสะพายข้างสีชมพูนั้นมี เครื่องสำอางอยู่ 2 ชิ้น จึงให้พนักงานควบคุมตัวไว้แล้วรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ก็ไม่อยากเอาเรื่องโจรสาวรายนี้แต่เนื่องจากทางร้านถูกขโมยของบ่อยครั้งเสียหายนับหมื่นบาท เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา น.ส.รัสวดี ว่าลักทรัพย์ของผู้อื่น ก่อนนำตัวส่ง พ.ต.ท เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%