อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

ง้อไม่สำเร็จ!ปืนยิงแฟนสาวดับ กรอกปากลั่นไกฆ่าตัวตาม

หนุ่มใหญ่ง้อขอคืนดีแฟนสาวหลังเลิกลา 2 อาทิตย์ สุดท้ายเคลียร์ปัญหาหัวใจไม่สำเร็จ บันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนยิงดับก่อนฆ่าตัวตายตามสลด พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 11.20 น.


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ส.ค. 62 พ.ต.ท.ศิวัจน์ สิทธิปิติวัจน์ สว.(สอบสวน) สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบเหตุยิงกันภายในบ้านไม่มีเลขที่ หมู่16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พบศพนางนามีโหล จะจ๋อ อายุ 42 ปี เป็นชาวเขาเผ่ามูเซอ ที่อยู่ 4 หมู่ 5 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณใบหน้า 1 นัด และลำคออีก 1 นัด ใกล้กันพบศพนายจะแบ ชาวไทยภูเขาเผ่ามูเซอ อายุ 55 ปี ที่อยู่ 72/1 หมู่ 16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงกรอกปาก โดยเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 บรรจุกระสุน 5 นัด ถูกยิงไปแล้ว 3 นัด ตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปทำการตรวจสอบ  

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ได้คบหาอยู่กินกันแบบสามีและภรรยามาได้ประมาณ 5-6 ปี ก่อนมีปัญหาทะเลาะกันจนทำให้เลิกลากันไป โดยฝ่ายชายได้แยกไปอยู่ที่อื่นได้ประมาณ 2 สัปดาห์ กระทั่งในวันนี้ได้กลับมาหาฝ่ายหญิงในช่วงเย็น เพื่อหวังจะขอคืนดี แต่คาดว่าทั้ง 2 คน น่าจะพูดคุยตกลงกันไม่ได้ จนกระทั่งมีปากเสียงกันอีกครั้ง แล้วเกิดบานปลายจนฝ่ายชายโมโหจัดจึงบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนที่นำติดตัวมาด้วยนั้น ยิงใส่ฝ่ายหญิงจนกระทั่งเสียชีวิต จากนั้นจึงตัดสินใจยิงตัวตายตามเพื่อหนีความผิด 

อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยแพทย์เวรของโรงพยาบาลแม่แตง ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ เพื่อบันทึกข้อมูลสาเหตุการเสียชีวิต จากนั้นได้มอบศพให้กับทางญาติ ซึ่งไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อนำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.


ขอบคุณภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.แม่แตง 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31