อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562

สืบบางชันจับนักสนุกเกอร์ ผันตัวเป็นโจรฉกมือถือห้างดัง

ตำรวจบางชันตามจับ "นักสนุกเกอร์หนุ่ม" ผันตัวเป็นโจรฉกมือถือและอุปกรณ์ไอทีกว่า 4 แสนบาท จากห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านมีนบุรี เจ้าตัวสารภาพอยากได้เงินเอาไปทำร้านสนุกเกอร์แห่งใหม่ พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 22.42 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่สน.บางชัน พ.ต.อ.อดิศักดิ์ ชูพันธ์ ผกก.สน.บางชัน พ.ต.ท.อภิชาติ อุตรมาตย์ รองผกก.สส. พ.ต.ต.พงษคนธ์ สมปาน สว.สส. และฝ่ายสืบสวนสน.บางชัน ร่วมกันจับกุมตัว นายวิทวัฒน์ หรือ วิท สารพา อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์เป็นโทรศัพท์มือถือจำนวนหลายเครื่อง ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี เลขที่ จ.255/2562 ลงวันที่ 9 ส.ค.2562 ข้อหา "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์" จับกุมได้ที่ห้อง 179/138 ลาซาลพาร์ค คอนโดมิเนียม อาคารบี ซอยลาซาล 10 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเดือนพ.ค. ที่ผ่านมามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางชัน ว่ามีคนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือไปจากร้านระหว่างที่ร้านปิดแล้ว ภายในห้างสรรพสินค้า ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือไอโฟน ไอแพด และอุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ มูลค่ากว่า 4 แสนบาท และเมื่อเดือนก.ค. ทางร้านเดิมได้เข้ามาแจ้งอีกครั้งว่าถูกก่อเหตุซ้ำได้ทรัพย์สินไปอีก 4 แสนบาท ทางฝ่ายสืบสวนจึงทำการสืบหาตัวคนร้าย โดยการไล่กล้องวงจรปิด เห็นภาพคนร้ายแอบเข้าห้องน้ำห้างเวลาประมาณ 20.20 น. เมื่อห้างปิดจึงออกมาพร้อมใช้เสื้อยืดสีเทาคลุมศีรษะปิดบังใบหน้ากระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. จึงออกจากห้างโดยเดินไปเอารถที่จอดไว้ในซอยใกล้ห้างหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนต่อไปจนทราบว่าคนร้าย คือนายวิทวัฒน์ เป็นผู้ก่อเหตุจึงขออำนาจศาลออกหมายจับแล้วตามไปจับกุมตัวได้ที่คอนโดดังกล่าวพ.ต.ท.อภิชาติ กล่าวว่า จากการสืบสวนทราบว่า นายวิทวัฒน์ เปิดร้านขายกล้องวงจรปิดอยู่ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 1733/9 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงขอหมายค้นไปตรวจค้นยึดของกลางได้ 33 รายการ เป็นเครื่องมือ เครื่องคอมพิวเตอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุจริงโดนก่อนหน้าที่เคยเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพมีรางวัลมากมาย เคยเปิดร้านกล้องวงจรปิด และร้านแอร์ แบบครบวงจร ร่วมกันกับภรรยาแต่ก็เลิกกัน ต้องแบ่งทรัพย์สินภรรยาเก่าเอาบ้านกับรถไป ส่วนตนก็รับงานเหมือนเดิมโดยไม่มีหน้าร้าน และหนีบลูกน้องเก่ามาด้วย 8 คน กันกระทั่งมีภรรยาใหม่จึงเปิดร้านอีกครั้งที่ จ.สมุทรปราการ ลงทุนเช่าอาคารพาณิชย์ พร้อมตกแต่งร้านอย่างดี แต่เงินไม่พอจึงตัดสินใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบก่อเหตุ 

พ.ต.ท.อภิชาติ กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาเคยพักอาศัยอยู่ย่านมีนบุรีเคยมาเดินห้างสรรพสินค้าแห่งนี้บ่อยจึงเก็บข้อมูลเรื่องการวางกำลังรปภ. และดูมุมกล้องวงจรปิดประกอบกับตนเคยติดตั้งระบบปรับอากาศให้ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาแล้วจึงรู้ระบบเกี่ยวกับฝ้าเพดานของห้างต่างๆ อย่างดี รวมถึงดูเส้นทางหลบหนีไว้อย่างละเอียด โดยทั้งสองครั้งเมื่อได้ของมาก็เอาไปขายร้านโดยโกหกร้านว่าตนเปิดร้านซื้อขายโทรศัพท์อยู่จึงได้ของมาราคาร้อน กระทั่งมาถูกจับกุมในที่สุด เบื้องต้นส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33