อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562

หิ้ว'โกโก้'ทำแผนฆ่า'เฮียหยู' ชาวบ้านรุกฮือประชาทัณฑ์

ชาวบ้านแห่รุมประณามสาปแช่ง "โกโก้" ลูกจ้างเมียนมาฆ่า "เฮียหยู" ขณะตำรวจพาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อีกทั้งพยายามจะเข้าให้ถึงตัวเพื่อประชาทัณฑ์ด้วยความแค้น ขณะที่ตำรวจคุ้มกันสุดกำลังเรียบร้อย อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 18.15 น.

จากกรณีนายโกโก้​ แรงงานชาวเมียนมา​ ก่อเหตุสะเทือนขวัญใช้ชะแลงทุบศีรษะ นายพรศักดิ์​ วัฏฏนิชย์กุล​ อายุ​ 72 ปี​ หรือ เฮียหยู เจ้าของโรงงานน้ำแข็ง ร้านขายแก๊ส​ รวมทั้งเป็นอดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ และอดีต กต.ตร.สน.ประชาชื่น​ จนเสียชีวิตก่อนนำร่างไปยัดตู้เสื้อผ้า​ แล้วหนีไปกบดานอยู่แถวมหาชัย จ.สมุทรสาคร​ จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวได้ในที่สุด​ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่​ 13​ ส.ค. พ.ต.อ.ชนะวรศิณธ์ ศุภพนารักษ์​ ผกก.สน.ประชาชื่น​ พร้อมกำลังตำรวจสน.ประชาชื่น ควบคุมตัวนายมีน ทเว หรือ โกโก้ อายุ​ 19 ปี ผู้ต้องหาพร้อมของกลางเป็นชะแลงที่ใช้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในบ้านเลขที่ 453 ซอยวงษ์สว่าง 19 แขวงวงศ์สว่าง​ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ท่ามกลางชาวบ้านที่ทราบข่าวและรักเฮียหยูเป็นจำนวนมาก​ได้มาดักรอที่บริเวณหน้าบ้าน​ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่รถตู้นำตัวนายโกโก้มาถึง​ได้เข้าไปจอดภายในบ้าน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ให้นายโกโก้ สวมเสื้อเกราะ หมวกกันน็อกเพื่อความปลอดภัย​ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้กันไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในบ้าน​เด็ดขาด จุดแรกเป็นจุด นายโกโก้ไปหยิบชะแลง ที่บริเวณหน้าบ้านหลังแรกที่กำลังก่อสร้าง จากนั้นเดินถือชะแลงมาบ้านหลังที่ 2 เข้าไปตีผู้ตายที่บริเวณภายในห้องน้ำชั้นล่างและแบกผู้ตายขึ้นไปบนชั้น 2 เพื่อเอาศพเข้าไปในตู้เสื้อผ้าก่อนจะหลบหนีไป

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น ขณะกำลังนำตัวนายโกโก้ขึ้นรถตู้ ญาติและชาวบ้านพยายามเข้ารุมประชาทัณฑ์ทำให้เกิดเหตุชุลมุนเล็กน้อย​ โดยใช้เวลาในการทำแผนประมาณ​ 40​ นาที​ ก่อนนำตัวกลับไปสอบสวนที่สน.ประชาชื่นต่อ​ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ชิงทรัพย์ ก่อนจะนำตัวขออำนาจศาลอาญารัชดาฯ ฝากขังในวันพรุ่งนี้ (14 ส.ค.) 

'โกโก้'รับแค้นฆ่ายัดตู้'เฮียหยู' ถูกด่ากรอกหูว่าขับรถเร็ว         

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%