อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564

'เสี่ยโป้-เน วัดดาว'กระอัก 2พรบ.ฟัน57คลิป-กรรมละ5ปี

เจอ Endgame! "เสี่ยโป้-เน วัดดาว" กระอัก โดนฟัน 57 คลิป เท่ากับ 57 กรรม ผิด พ.ร.บ.คอมพ์-พ.ร.บ.การพนัน จำคุกกรรมละ 5 ปี อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.05 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ก.ค. ตำรวจ บก.ปอท. ได้นำกำลังเข้าจับกุม นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ พร้อมด้วย น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา รวมทั้ง นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือเน วัดดาว ในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และมีการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยค้านประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาหลบหนี และอาจจะออกไปก่อเหตุซ้ำ ซึ่งขณะนี้ทั้ง  เสี่ยโป้ และ เน วัดดาว ถูกคุมตัวส่งไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.ค. แหล่งข่าวจาก บก.ปอท. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบ เสี่ยโป้ และ เน วัดดาว โพสต์คลิปในลักษณะดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 57 คลิป พร้อมชักชวนคนมาเล่นพนันกว่า 108 ครั้ง ตั้งแต่เดือน ม.ค.ถึงปัจจุบัน โดยนับความผิดเป็นคลิปละกรรม โดยบทกำหนดโทษอยู่ที่อัยการส่งสำนวนฟ้องศาล จะลงโทษจำคุกหรือปรับอย่างไรต่อไป เน้นไปที่ความผิดฐานนำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบฯ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อัตราจำคุกสูงสุดไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

สำหรับกรณีความผิดกระทงหนักที่สุดมีอัตราโทษ จำคุกอย่างสูงไม่เกิน 3 ปี, 20 ปี สำหรับกรณีความผิดกระทงหนักที่สุดมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี แต่ไม่เกิน 10 ปี, 50 ปี สำหรับกรณีความผิดกระทงที่หนักที่สุดมีอัตราโทษ จำคุกอย่างสูงเกิน 10 ขึ้นไป เว้นแต่กรณีที่ศาลลงโทษจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งคดีนี้รวมโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 20 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
รวบ'เสี่ยโป้-เมีย'ชวนเล่นพนัน ไลฟ์สดให้คนอยากร่วมเพศ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น