อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

ร้อง'เบนซ์OK20'หลอกลงทุน10ล. 'อดีตนางงาม'โดนด้วย

ผู้เสียหายนับสิบร้องกองปราบเอาผิด "เบนซ์OK20" หลอกลงทุนเสียหายกว่า 10 ล้าน ด้าน "เชอรี่ เมลิสา" อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2549 โดนด้วยหลังถูกสวมรอยอ้างเป็นหุ้นส่วน พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.20 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.นัทชาพัฒน์ หิรัญวรสถิต อายุ 48 ปี ชาวจ. จันทบุรี และผู้เสียหายกว่า 10 ราย เดินเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.หญิง ดวงมณี พานนาค สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. ให้ดำเนินคดีกับ นายนพพล บุญโชคยิ่ง หรือที่รู้จักในแวดวงว่า เบนซ์โอเค 20 อายุน้อยร้อยล้าน หลังหลอกให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจแต่กลับไม่ได้สินค้าหรือผลตอบแทนตามที่ลงกันไว้ จนเกิดความเสียหายเป็นเงินกว่าสิบล้านบาท
         
น.ส.นัทชาพัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รู้จักนายนพพลผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนที่นายนพพลจะชักชวนให้ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ขายของทุกอย่างในราคา 20 ประกอบกับได้นำชื่อของนายนพพลไปสืบค้นในอินเทอร์เน็ตก็พบว่าเคยไปออกรายการโทรทัศน์ชื่อดังหลายรายการ จึงเกิดความเชื่อถือและร่วมลงทุนไป 4.3 แสนบาท เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ก่อนกำหนดนัดหมายส่งของช่วงวันที่ 28-30 มิ.ย. กระทั่งต้นเดือนที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีการส่งของตามกำหนด เมื่อสอบถามไปยังนายนพพลก็อ้างว่าเกิดปัญหาในการจัดส่งพัสดุจากโกดังต่างประเทศจึงมีความล่าช้า แต่ยืนยันได้ว่าไม่โกงแน่นอน พวกตนพยายามทวงถามเรื่อยมาก็ถูกบ่ายเบี่ยง จนไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้อีก เมื่อไปคอมเมนต์บนเพจของนายนพพลก็ถูกลบข้อความ ต่อมาพบว่ามีผู้หลงเชื่อแบบเดียวกันกว่า 10 ราย จึงรวมตัวเข้าแจ้งความ โดยมีเอกสารหลักฐานการโอนเงิน สัญญาที่ทำและบทสนทนาทางข้อความมาเป็นหลักฐาน 
 
ขณะที่น.ส.เมลิสา หรือ เชอรี่ มหาพล อายุ 36 ปี อดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2549 ผู้สมัครส.ส.พรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้เสียหาย เนื่องจากถูกนายนพพลอ้างตัวว่าเป็นหุ้นส่วน ทั้งนี้ตนทราบข่าวจากการที่มีกลุ่มลูกค้าโทรศัพท์ติดต่อมาว่าโอนเงินให้แล้ว ทำไมยังไม่ส่งสินค้า ตนจึงสอบถามว่าโอนเงินให้ใคร ซึ่งทางลูกค้าแจ้งว่าโอนเงินให้กับ นายนพพล บุญโชคยิ่ง หรือ "เบนซ์โอเค 20" ตนจึงพยายามอธิบายว่า นายนพพลไม่ได้ทำธุรกิจร่วมกับตน เป็นแค่ลูกค้าที่สั่งซื้อของกับตนเท่านั้น อีกอย่างชื่อเล่นแฟนตนเหมือนกับชื่อเล่นของนายนพพล นี่อาจทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดได้ง่าย นอกจากนี้นายนพพลยังสมอ้างเป็นญาติทำธุรกิจร่วมกัน รวมทั้งใช้ชื่อตนไปเปิดแบรนด์สินค้าอื่นๆ อีก รวมทั้งทำให้เข้าใจว่าโกดังสินค้า Lucky666 เป็นของ OK 20 เหมือนกัน ทำให้เริ่มเกิดความสงสัย เนื่องจากในระยะเวลาที่ผ่านมามีลูกค้าโทรศัพท์ติดต่อมาสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก


        
"ทั้งนี้ส่วนตัวรู้จักนายนพพลมาประมาณ 1 ปีกว่า โดยนายนพพลเริ่มติดต่อมาหาแฟนผ่านช่องทางเฟซบุ๊กและสั่งของกันตลอด ซึ่งระหว่างที่ติดต่อธุรกิจร่วมกันก็มีปัญหาเรื่องการชำระเงินอยู่บ้าง แต่ตนก็ยังขายของให้กับนายนพพลปกติ เพราะคิดว่านายนพพลเป็นลูกค้าอาจจะมีชำระเงินบ้างหรือไม่ชำระเงินบ้าง ส่วนสินค้าที่นายนพพลเอาไปนั้น ราคารวมทั้งสิ้น 1,800,000 บาท และผัดผ่อนชำระมากว่า 1 ปีแล้ว พูดตามตรงว่าตนก็ต้องการเงินต้นคืน ขณะเดียวกันก็ได้พูดคุยกับผู้เสียหายอื่นๆ ก็ถูกนายนพพลหลอก โดยจะมีพฤติการณ์คล้ายๆ กัน และบางรายโอนเงินให้นายนพพลประมาณ 100,000-1,000,000 บาท อย่างไรก็ตาม กรณีที่เกิดขึ้นทำให้บริษัทของตนได้รับความเสียหาย จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ" น.ส.เมลิสา กล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประมวลเรื่องนำเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%