อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

'เสี่ยร้านทอง'ขอบคุณกองปราบ จับคนจ้างวานรุมตีสาหัส

เจ้าของร้านทองราชบุรี มอบกระเช้าขอบคุณตำรวจกองปราบ ช่วยคลี่คลายคดีจับกุมผู้จ้างวานคนทำร้ายได้สำเร็จ พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.47 น.

จากกรณีตำรวจกองปราบปรามจับกุม ร.ต.อ.ภาคภูมิ หรือ ผู้กองหยอง ทองแจ้ง หรือ ผู้กองหยอง อายุ 48 ปี รอง สว.ป.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และน.ส.เพชรรัตน์ ตั้งสิริเมธาพร อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาจ้างวานกลุ่มชายฉกรรจ์ไปดักรุมทำร้าย นายอนุพันธ์ ทวีสิทธิศักดิ์ เจ้าของร้านทองแสงเจริญ ในอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นอดีตสามีของ น.ส.เพชรรัตน์ โดยมีปมเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องการแบ่งทรัพย์สินสมรสที่ยังตกลงกันไม่ได้ ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น
        
ความคืบหน้าวันที่ 11 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายอนุพันธ์ ทวีสิทธิศักดิ์ เจ้าของร้านทองแสงเจริญ ในอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้เสียหาย ได้เดินทางมาเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. เพื่อมอบกระเช้าของขวัญขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีดังกล่าว หลังทราบว่าสามารถจับกุมตัว ร.ต.อ.ภาคภูมิ และน.ส.เพชรรัตน์ สองผู้ต้องหาตัวการสำคัญที่เหลืออยู่ได้เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา 
        
พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อช่วงปลายเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ทางนายอนุพันธุ์ ผู้เสียหาย ได้เดินทางมาร้องขอความช่วยเหลือกับทางพนักงานสอบสวนกองปราบฯ ให้ช่วยรับโอนคดีดังกล่าวมาอยู่ในความดูแล เนื่องจากผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดีประกอบกับคดีไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร ก่อนจะมีการโอนคดีดังกล่าวมาอยู่ในความรับผิดชอบของกองปราบปรามจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้ครบทุกรายแล้ว ทั้งนี้สำหรับจำนวนเงินในการว่าจ้างคนร้ายไปก่อเหตุนั้น จากคำให้การของผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้ลงมือก่อเหตุทั้ง 4 คน ที่ถูกตำรวจ สภ.บ้านโป่ง จับกุมตัวไปก่อนหน้านี้ ทราบว่าได้รับค่าจ้างจาก ร.ต.อ.ภาคภูมิ และน.ส.เพชรรัตน์ เป็นจำนวนเงินตั้งแต่ 3-5 หมื่นบาท 


        
ด้านนายอนุพันธ์ กล่าวว่า รู้จักและสนิทสนมกับ ร.ต.อ.ภาคภูมิ ผู้ต้องหา มาตั้งแต่เขายังเป็นตำรวจชั้นประทวน ซึ่งหลังตนเลิกกับภรรยาก็ได้นำลูกสองคนมาเลี้ยง ส่วนภรรยานำลูกอีกคนไปเลี้ยง ตนจึงยกร้านทองให้อดีตภรรยาไปใช้ทำมาหากิน ระหว่างที่เลิกกัน ร.ต.อ.ภาคภูมิ ก็เข้าไปคอยช่วยเหลือดูแลน.ส.เพชรรัตน์ กระทั่งน.ส.เพชรรัตน์ ได้ขอตึกแถวราคา 25 ล้านบาท ที่ตนเลยบอกว่าจะยกให้ลูกและมรดกอื่นๆ รวมร้อยล้าน แต่ตนไม่ยินยอม อดีตภรรยาก็ได้ไปยื่นฟ้องร้องต่อศาล จากนั้นตนเริ่มรู้ตัวแล้วว่ามีคนคุกคาม เริ่มจาก นายโกมลรัตน์ รุ่งเรือง น้องชาย ได้ถูกคนร้าย 2 คน ตีได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ครั้ง เมื่อเดือนก.พ. และมี.ค.ที่ผ่านมา จึงเชื่อว่าคนร้ายมุ่งจะทำร้ายตน เนื่องจากตนได้ให้น้องชายขับรถให้ คนร้ายคงเข้าใจผิดคิดว่าเป็นตน หลังจากนั้นก็ได้จ้างคนมาดูแลความปลอดภัยให้ แต่ก็ไม่วายมาโดนตีจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว
        
"หลังเกิดเหตุตำรวจท้องที่จับกุมคนร้ายที่รุมตีผมได้ แต่ไม่ยอมจับคนจ้างวาน จึงเข้าร้องกองปราบจนมีการจับกุมดังกล่าว ซึ่งต้องขอขอบคุณทาง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.และ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.ที่ช่วยติดตามจับกุมคนจ้างวานมาได้ อย่างไรก็ตามหลังเกิดเรื่องลูกๆ ก็อกสั่นขวัญหาย แต่พอจับกุมคนร้ายได้สภาพจิตใจลูกๆ ก็ดีขึ้นมาก" นายอนุพันธ์ กล่าว

ป.รวบ ผู้กองหยองบ้านโป่งจ้างรุมตีเสี่ยร้านทองปางตาย              

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%