อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

​​​​​​​'หนุ่มพัสดุซุกยา'ซัดทอด 'ไบเล่'ขาใหญ่สั่งส่ง'สารวัตรแย้'

​​​​​​​หนุ่มส่งไปรษณีย์ให้ "สารวัตรแย้" ซัดทอด “ไบเล่” พ่อค้าเป็นคนจ้างวาน ด้านตำรวจตรวจสอบพบว่ามีตัวตนจริง เป็นเอเย่นต์ใหญ่ของภาคเหนือตอนล่าง เร่งตรวจสอบไลน์ เป็นของนายตำรวจคนดังจริงหรือไม่ พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลา 12.25 น.

จากกรณีตำรวจจับกุมตัว นายอนุศักดิ์ มิ่งเมือง อายุ 25 ปี ชาว จ.พะเยา ผู้ต้องหาที่นำพัสดุซุกซ่อนยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้า 6 ราย ซึ่ง 1 ในนั้นคือส่งให้กับ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.หรือ “สารวัตรแย้” ก่อนนายอนุศักดิ์จะยอมสารภาพว่าทำไปตามคำสั่งของเอเย่นต์ที่ จ.พิษณุโลก โดยไม่รู้ว่าเป็นตำรวจ และไม่รู้ว่าสารวัตรแย้โดนกลั่นแกล้งหรือไม่ ขณะที่บิดากับมารดาของนายตำรวจมีอาการเครียดหนัก จนความดันขึ้น 

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. สารวัตรแย้ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ โดยกล่าวกับสื่อมวลชนสั้นๆว่า "รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้เตรียมอะไรมามากเพราะตนจะให้การแต่ความจริง โดยยังไม่ได้มีการตั้งทนายไว้แต่อย่างใด"ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. พล.ต.ท.พรหมธร  ภาคอัต ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมกับกล่าวถึงคดีนี้ว่า จากการรายงานของตำรวจ ภ.จว.นครสวรรค์ พบว่ามีข้อมูลเท็จจริงปรากฏออกมาแล้ว โดยจะสามารถสรุปคดีนี้ได้ในไม่ช้า ส่วนกรณีไลน์ของสารวัตรแย้อยู่ในกลุ่มพ่อค้ายาเสพติด ต้องตรวจสอบว่าเป็นไลน์ของนายตำรวจคนดังกล่าวจริงหรือไม่ เพราะอาจถูกกลั่นแกล้งกันก็ได้ แต่หากพบว่ามีข้าราชการตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง ก็ต้องถูกดำเนินคดีให้เร็วที่สุด 

ขณะที่ พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.6 ผู้รับผิดชอบคดีนี้กล่าวว่า ผู้ต้องหาที่ถูกว่าจ้างให้ไปส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์ให้สารวัตรแย้ ระบุว่ามีคนชื่อ “ไบเล่” พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ จ.พิษณุโลก เป็นผู้จ้างวาน ขณะนี้กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่จากรายงานพบว่าคนชื่อ "ไบเล่" มีตัวตนจริง แต่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก แต่เป็นพ่อค้ายาเสพติดในส่วนของภาคเหนือตอนล่าง ขณะนี้จะต้องตรวจสอบขยายผลอีกครั้ง โดยวันที่ 28 มิ.ย.นี้ จะประชุมร่วมกับ ปปส.ภาค 6 เพื่อหาแนวทางสรุปสำนวนคดีอีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
รับช็อกไม่รู้ส่งยาให้'สว.แย้' ใบสั่งระบุคำนำหน้าแค่'นาย'


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29