อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562

แถลงสรุปคดีวินจยย.ตีกัน พบผู้ร่วมก่อเหตุถึง127คน!

ผบช.น. แถลงสรุปคดีกลุ่มวินจยย.เปิดศึกตีกัน ย่านอุดมสุข จนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บพื้นที่ สน.บางนา พบมีการสั่งซื้ออาวุธจากจีนมาใช้ก่อเหตุ และมีผู้ร่วมปฏิบัติการ 127 คน พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 18.30 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่  แถลงสรุปคดีวินจยย.ทะเลาะวิวาท จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดย่านอุดมสุข พื้นที่สน.บางนา ว่า  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ระหว่างเวลาประมาณ 09.30 น. ถึงเวลา 11.00 น. โดยหลังเกิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.5 ชุดสืบสวน บก.สส.บช.น. และสน.บางนา  ได้เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างต่อเนื่อง  คดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพวงจรปิดและคลิปวีดีโอรวม 5 เหตุการณ์ พบว่า ผู้ร่วมก่อเหตุมีทั้งหมด 127 คน แบ่งเป็นกลุ่มวินจยย.อุดมสุข 1 ซึ่งมีนายประมุข วิเชียรดิลกกุล เป็นหัวหน้าวิน รวม 84 คน พิสูจน์ตัวตนผู้ก่อเหตุแล้ว 37 คน ส่วนกลุ่มวินอุดมสุข 2 ที่มีนายทนง เกิดแก้ว เป็นหัวหน้าวิน มี 43 คน พิสูจน์ตัวตนผู้ก่อเหตุแล้ว 21 คน  โดยฝ่ายสอบสวนได้ทยอยออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุไปแล้วประมาณ 19 หมายจับ จับกุมได้แล้วไม่ต่ำกว่า 19 คน ในจำนวนนี้มีตัวการสำคัญครบทั้งหมด ส่วนของกลางที่ตรวจยึด มีทั้งปืน มีด กระบองยาง โดยยึดมาได้จากทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ ในส่วนของ 19 หมายจับ แบ่งเป็นฐานความผิด

1.“ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพาอาวุธติดตัวไปในเมืองฯ,มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปฯ,ซ่องโจร” จำนวน 7 ราย จับกุมแล้ว 7 ราย 
2. “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพาอาวุธติดตัวไปในเมืองฯ,มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปฯ , ซ่องโจร”  จำนวน 7 ราย จับกุมแล้ว 6 ราย
3.ซ่องโจร,ร่วมกันพาอาวุธติดตัวไปในเมืองฯ,มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปฯ” จำนวน 5 ราย จับกุมแล้ว 5 ราย  และได้ดำเนินการจับกุมนายเจริญ หรือต่อ เจริญผล ในความผิดฐาน “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต”หลังจากนี้จะดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด โดยขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.บางนา อยู่ระหว่างเร่งตรวจพิสูจน์บุคคลทั้ง 2 ฝ่ายตามภาพคลิปวิดีโอในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพิสูจน์บุคคลแล้ว 58 คน จากนั้น จะรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะสามารถดำเนินการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกประมาณ 14 ราย รวมกว่า 43 คน  

สำหรับผู้เสียชีวิตในคดีนี้ มีจำนวน 1 ราย  คือ นายวีรวัฒน์ หรือกานต์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี อยู่ฝ่ายนายทนง  ถูกยิงที่ศีรษะ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย  แบ่งเป็น ฝ่ายนายประมุข 2 ราย 1.นายประมุข หัวหน้าวินจยย.อุดมสุข 1 ถูกทำร้ายตามร่างกาย  2.นายวัชรินทร์ หรือกอล์ฟ งาเหลา อายุ 33 ปี ถูกยิงที่ศีรษะ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุ มีนายเจมส์ (ไม่ทราบนามสกุล) ซึ่งเป็นลูกน้องในกลุ่มนายประมุข ได้ใช้อาวุธปืนยิง แต่พลาดไปถูกนายวัชรินทร์ ซึ่งเป็นพวกเดียวกันได้รับบาดเจ็บ ส่วนฝ่ายนายทนงมี 3 ราย  1.นายประเสริฐ หรือพงษ์ จำเริญพงษ์รัศมี อายุ 28 ปี ถูกทำร้ายตามร่างกาย 2.นายกฤต ศรีบุญมี อายุ 34 ปี ถูกฟันที่ศีรษะ 3.นายวุฒิชัย หรือเบนซ์ เทศเขียว อายุ 27 ปี ถูกยิงบริเวณใบหูโดยเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทดังกล่าวเกิดขึ้นจากสาเหตุที่วินจยย.รุ่งเรือง(หน้าธนาคาร) ซึ่งมี นายทนง เป็นหัวหน้า ตั้งอยู่บริเวณปากซอยอุดมสุขโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง แต่ไม่มีการเรียกเก็บเงินจากสมาชิกวิน ส่วนวินจยย.อุดมสุข 1 มีนายประมุข เป็นหัวหน้า ได้รับอนุญาตตั้งวินถูกต้อง สมาชิกวินต้องเสียค่าแรกเข้า 3,500 บาท และค่าเสื้อวินเดือนละ 3,000 บาท ซึ่งวินรุ่งเรืองสามารถรับผู้โดยสารได้มากกว่าเนื่องจากจุดตั้งวินอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ทำให้นายประมุขไม่พอใจ จึงวางแผนก่อเหตุโดยสั่งซื้อกระบองยางจากจีนผ่านอินเทอร์เน็ตมาก่อนประมาณ 2 เดือน พร้อมกับนัดหมายสมาชิกวินของตนก่อเหตุดังกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 4 'วินทมิฬ'ปมแย่งลูกค้า...
ฮึ่ม!ใครโผล่คลิปวินจยย.ตีกัน รีบพบตร.ก่อนเจอหมายจับ..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31