อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

'สารวัตรแย้'เข้าให้ปากคำ ตร.ย้ำยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

"สารวัตรแย้"เข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน เผยยังไม่ได้มีการตั้งทนาย และจะให้การแต่ความจริง ด้าน ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ระบุ ยังไม่ได้มีการตัดประเด็นใดทิ้ง พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 12.40 น.

กรณี ตำรวจจับกุม นายอนุศักดิ์ มิ่งเมือง อายุ 25 ปี ชาว จ.พะเยา ผู้ต้องหาที่นำพัสดุซุกซ่อนยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้า 6 ราย ซึ่ง 1 ในนั้นคือส่งให้กับ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท.หรือ “สารวัตรแย้” ก่อนสารภาพว่าทำตามคำสั่งของเอเย่นต์ที่ จ.พิษณุโลก โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นตำรวจ และไม่รู้ว่าสารวัตรแย้โดนกลั่นแกล้งหรือไม่ ขณะที่บิดาและมารดาของนายตำรวจก็เครียดจนความดันขึ้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.พิเชษฐ หรือ สารวัตรแย้ ได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.พยุหะคีรีจ.นครสวรรค์ ว่า จะเดินทางมาพบให้ปากคำพนักงานสอบสวนวันนี้ โดยพนักงานสอบสวน นำโดย พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.อดิศักดิ์ สุทรารักษ์ ผกก.สภ.พยุหะคีรี เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดภาค 6 ชุดสืบสวนภาค 6 รอสอบปากคำ กระทั่งเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.พิเชษฐ ได้ขับรถเก๋งส่วนตัวเดินทางมาถึงที่โรงพักเพียงลำพัง โดยไม่มีทีมติดตามใดๆทั้งสิ้น พร้อมกับตอบคำถามสื่อมวลชน ถึงการเตรียมตัวมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนว่า "รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้เตรียมอะไรมามากเพราะตนจะให้การแต่ความจริง โดยยังไม่ได้มีการตั้งทนายไว้แต่อย่างใด" จากนั้นจึงเดินเข้าห้องพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำทันที


ขณะที่ พ.ต.อ.ณรงศักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.พิเชษฐ ว่าจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ซึ่ตำรวจได้ประสานให้นำหลักฐาน พยานที่กล่าวอ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง มาชี้แจงแสดงต่อเจ้าพนักงาน จะได้สอบในประเด็นต่างๆที่ พ.ต.ท.พิเชษฐ์ บอกว่าถูกกลั่นแกล้ง ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ข้อมูลจากตำรวจปราบปรามยาเสพติด จากการไปสอบปากคำผู้ต้องหาที่ จ.บุรีรัมย์ พยานหลักฐานทั้งหมดจะต้องมายันกัน อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้ประสานไปยังไปรษณีย์ พบว่า มีการส่งจดหมายหรือสิ่งของไปยังบ้านหลังดังกล่าวมากกว่า 1 ครั้ง ซึ่งจะต้องตรวจสอบละเอียดต่อไปว่ากี่ครั้งและมีอะไรบ้าง ซึ่งจะต้องนำเอาข้อมูลทั้งหมดมารวมในสำนวนการสอบสวน

เมื่อถามว่าได้มีการตัดประเด็นว่า พ.ต.ท.พิเชษฐ ถูกกลั่นแกล้งและเข้าไปเกี่ยวข้องออกจากกันหรือยัง พ.ต.อ.ณรงศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งซึ่งเป็นหน้าที่ของ พ.ต.ท.พิเชษฐ จะต้องนำเอาพยาน หลักฐานมาชี้แจงพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ตั้งประเด็นสอบไว้หมดแล้ว ทั้งชุดสืบสวนสอบสวนประสานงานกันตลอดมีข้อมูลพอสมควร.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลือล็อกแล้ว!หนุ่มส่งพัสดุยัดยาอี-ไอซ์ ส่งให้บ้าน'สว.แย้'
สว.แย้'รอคอยหมายเรียก มึนไม่รู้จะไปให้ปากคำกับใคร


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%