อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

'อาก้า'ยิงถล่มเฉียดหัว'หลาน' เชื่อครูหมอตายายช่วยรอด

ป้าวัย 64 ปีช็อก! เผยนาทีเฉียดตาย ห่ากระสุนปืนอาก้ากราดยิงถล่มบ้าน เฉียดหัวหลานขณะหลับรอดหวุดหวิด เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์หิ้งครูหมอตายายคุ้มครอง วอนทางตร.เร่งสืบสวนตามล่าตัวคนร้าย พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 11.39 น.

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ร.ต.อ.สมพงษ์ สุดฉิม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นาโยง จ.ตรัง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มใส่บ้านเลขที่ 99/1 หมู่ 2 ต.นาข้าวเสียง อ.นาโยง จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวติดถนน มีรถสัญจรไปมา เจ้าของบ้านคือ นายถาวร อินทรยง อายุ 67 ปี อาชีพกรีดยาง และ นางยัง อินทรยง อายุ 64 ปี อาชีพขายไก่ย่าง โดยทั้งคู่อาศัยอยู่กับลูกหลานอีก 4 คน จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนตกบนถนน 6 ปลอก หัวกระสุนตกอยู่ข้างบ้าน 1 นัด ใต้หมอนในห้องนอน 1 นัด ข้างที่นอน 1 นัด ปลายเท้า 1 นัด หลอดไฟภายในบ้านแตกกระจายเกลื่อนผนังบ้าน และหลังคากระเบื้องทะลุเป็นรูพรุน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตสอบสวน นางยัง ให้การว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับ และตนกำลังเข้าห้องน้ำ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามอาก้ากราดยิงถล่มจากหน้าบ้านเข้ามาในบ้าน กระสุนทะลุเข้ามาในห้องนอนตกลงมาข้างหมอน ขณะที่ น.ส.ดลฤดี ชุมเชื้อ อายุ 19 ปี และ ด.ช.ศักดาเดช อินทรยง อายุ 10 ขวบ ทั้ง 2 คนเป็นหลาน นอนอยู่ภายในห้องกระสุนเฉียดหัวไปนิดเดียว โชคดีที่ไม่เป็นอันตราย ซึ่งภายในห้องมีหิ้งบูชาครูหมอตายาย มโนราห์ตาพราน เป็นบรรพบุรุษที่เคารพนับถือบูชา เชื่อว่าที่ทุกคนรอดจากความตายแคล้วคลาดมาได้เพราะครูหมอตายายช่วยเอาไว้ ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องกับใคร ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าร้ายแรง ตนตกใจไม่รู้จะทำอย่างไร และเป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกถูกลอบยิง1 นัดเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ครั้งนี้มาก่อเหตุอีก อยากวิงวอนขอให้ทางเจ้าหน้าที่จับตัวคนร้ายให้ได้


ขณะที่ น.ส.ดลฤดี ระบุว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มแล้ว ได้ยินเสียงรถ ซึ่งคาดว่าเป็นรถเก๋ง มีเสียงท่อดังขึ้นขับไปทางทิศตะวันตก และช่วงเกิดเหตุมีรถคันเดียวถนนเงียบหมด ไม่มีรถคันอื่น หลังจากนั้นได้เรียกคนในบ้านออกมาดูหน้าบ้าน ซึ่งขณะนั้นมองอะไรไม่เห็นเพราะไฟดับหมด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามถึงชนวนเหตุของการถูกคนร้ายยิงถล่มบ้านนั้น ทางเจ้าของบ้านยังไม่ยอมเปิดเผยแต่อย่างใด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%