อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562

มอบตัว'อัั้ม'มือขวาหน.วินทมิฬ รับคำสั่งยิง'หนุ่มเคอรี่'

"อั้ม" มือขวาคนสนิทของนายประมุข หัวหน้าวิน จยย.ทมิฬ โด่มอบตัวแล้ว สารภาพได้รับคำสั่งจากหัวหน้าวินที่ยังหนีอยู่ ให้เหนี่ยวไกดับชีวิต "หนุ่มเคอรี่" พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 01.34 น.


จากกรณีกลุ่ม จยย.รับจ้างเถื่อนวินอุดมสุข​ 1-2​ กับวินอุดมสุขรุ่งเรือง ที่อยู่ใกล้เคียงกันภายในซอยสุขุมวิท​ 103​ แขวงและเขตบางนา ขัดแย้งกันเรื่องขยายพื้นที่วิ่งวินจยย.และแย่งผู้โดยสารกันเรื่อยมา จนเมื่อช่วงสาย​ วันที่​ 15​ มิ.ย.ทั้งสองฝ่ายต่างตะลุมบอนปะทะกันจน นายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ​ 20​ ปี อาชีพส่งสินค้าเคอร์รี่และเป็นวินอยู่วินอุดมสุขฯ เสียชีวิต พร้อมยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ทาง ตร.ทำการจับกุมขยายผลผู้ต้องหาเพิ่มอีกหลายราย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.​ ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น.ได้บุกจับกุม นายวันชัย หรืออั้ม มงคลเข็ม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่268/2562 ลงวันที่ 16 มิ.ย.62 ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ก่อนจะคุมตัวมาที่ สน.บางนา

โดยภายหลังจากสืบทราบว่าเจ้าตัวมีความสนิทสนม เปรียบเสมือนมือขวาของ นายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวิน และเป็นผู้ต้องหาอีกรายที่ยังหลบหนี ซึ่งหากนายประมุขมีเรื่องบาดหมางกับใคร เจ้าตัวจะเป็นคนลงมือเอง อีกทั้งเคยทำงานให้กับทางตำรวจใน จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานขอข้อมูล กระทั่งทราบว่าหลบหนีไปกบดานที่ จ.จันทบุรี ทางตำรวจจึงทำการกดดันจนกระทั่งเดินทางมามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทราจากการสอบสวน นายวันชัย ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวจริงจากคำสั่งของ นายประมุข โดยปืนกระบอกที่ใช้ยิงเป็นของเพื่อนที่ยืนมาให้ระหว่างที่กำลังไล่ตีกัน หลังจากนั้นก็นำปืนคืนเจ้าของไป และหลบหนีไปกบดานที่บ้านของกิ๊กสาวใน จ.จันทบุรี ต่อมาทางตำรวจได้กดดันอย่างหนักจึงขอเข้ามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทรา อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบประวัติเจ้าตัวเคยถูกจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่สน.บางนา ก่อนจะออกมาได้เพียง 3 เดือนและมาก่อเหตุดังกล่าวหลังจากนี้จะมอบให้ผู้บังคับบัญชาแถลงผลการจับกุมอย่างละเอียดต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42