อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

ควงสปาต้าบุกเคลียร์ใจคู่อริ เจอยิงสวนหมกศพกลางป่า

เป็นอริกันมากว่า 10 ปี เรื่องแนวเขตที่ดิน หนุ่มใหญ่ถือสปาต้าไปเคลียร์ใจคู่กรณีสองพี่น้อง เจอยิงสวนดับคาที่ ก่อนหมกศพท้ายกระบะขับไปจอดทิ้งสวนมะขามหวาน ลูกสาวประกาศหาตามเฟซบุ๊กมาเจอเป็นศพแล้ว จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลา 20.30 น.

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ เรือนมูล ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จากกรณีพบศพนายชัยชาญ มั่นทอง อายุ 50 ปี ถูกยิงที่ใบหน้าเสียชีวิตอยู่ท้ายรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บล 2360 เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย มียางรถยนต์ทับร่างผู้ตายจอดทิ้งไว้ในสวนมะขาม หมู่ 8 ต.ตะเบาะ อ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยพบศพเมื่อเช้าวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ก่อนหน้าบุตรสาวผู้ตายได้ประกาศตามหาบิดาผ่านทางเพจเฟซบุ๊กที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา และมาพบอีกครั้งเมื่อบิดากลายเป็นศพแล้ว

พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ กล่าวว่า เมื่อเจ้าหน้าที่สืบสวนจึงทราบว่าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 มิ.ย. ผู้ตายได้นำอาวุธมีดสปาต้าไปเคลียร์ปัญหากับนายภานุวัฒน์ เพิ่มเทวา อายุ 44 ปี อาชีพช่างซ่อมเครื่องยนต์ และนายวิลา เพิ่มเทวา อายุ 50 ปี สองพี่น้อง และเป็นคู่อริบาดหมางกันมานาน ที่บ้านของทั้งสองคน เลขที่ 2/1 หมู่ 8 ต.ตะเบาะ ก่อนจะถูกนายภานุวัฒน์ใช้อาวุธปืนแก๊ปยิงเสียชีวิต ตำรวจจึงออกติดตามผู้ก่อเหตุสองพี่น้อง กระทั่งต่อมานายภานุวัฒน์ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สอบสวนนายภานุวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิงผู้ตายเพื่อป้องกันตัว ตนและคนตายเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน แต่มีปัญหาสะสมกันมานานจากข้อพิพาทเรื่องแนวเขตที่ดิน ทำให้มีเรื่องวิวาทและกลายเป็นอริกันมาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี เรียกว่าเจอหน้ากันครั้งใดก็มีเรื่อง ล่าสุดช่วงค่ำของวันเกิดเหตุคนตายได้ขับรถมาจอดที่บ้านด้วยความไม่พอใจหาว่าพี่ชายตนคือนายวิลา ย้ายหลักแดนที่ดิน ก่อนจะใช้อาวุธมีดสปาต้าเข้าฟันพี่ชาย เมื่อตนเข้าห้ามก็จะฟันตนด้วย จึงวิ่งไปคว้าปืนแก๊ปในห้องพร้อมจ่อขู่ให้คนตายหยุด เพียงเท่านั้นเขาก็เงื้อมมีดตรงมาจะฟัน ตนจึงลั่นไกใส่ใบหน้าคนตายเสียชีวิตทันที จากนั้นตนกับพี่ชายจึงนำศพใส่ท้ายรถกระบะของเขาเอง โดยพี่ชายเป็นคนขับนำศพและรถไปจอดทิ้งไว้ในสวนมะขามหวานจุดที่พบศพ กระทั่งถูกตำรวจสืบทราบเลยตัดสินใจเข้ามอบตัวเพื่อสู้คดี ขอยืนยันว่าที่ตนทำลงไปเพื่อเป็นการป้องกันตัว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายภานุวัฒน์ ฆ่าคนตายโดยเจตนา, ซ่อนเร้นอำพรางศพ, มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตไว้ในครอบครอง และจะเร่งติดตามนายวิลา เพิ่มเทวา พี่ชายนายภานุวัฒน์ ผู้ร่วมก่อเหตุอีกคนมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 37